Thứ năm, 01/01/2026 02:25 (GMT+7)
Thứ tư, 06/10/2021 09:05 (GMT+7)

PepsiCo cảnh báo về 1 đợt tăng giá khác khi gián đoạn nguồn cung kéo dài

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, PepsiCo Inc cho biết rằng họ có thể sẽ tăng giá một lần nữa vào đầu năm tới, vì nó có vẻ sẽ vượt qua những thách thức ngày càng gia tăng trong chuỗi cung ứng, bao gồm mọi thứ từ thiếu chai Gatorade đến thiếu tài xế xe tải.

Giám đốc Tài chính Hugh Johnston nói với Reuters rằng, PepsiCo đã phải "cố gắng" để khắc phục tình trạng thiếu lon và chai Gatorade trong vài tháng qua khi nhu cầu đồ uống của hãng tăng vọt tại các nhà hàng và rạp hát sau khi dỡ bỏ các hạn chế do đại dịch gây ra.

PepsiCo đã tăng giá nước ngọt và đồ ăn nhẹ của mình trong những tuần gần đây, lặp lại chiến lược của ngành thực phẩm đóng gói rộng lớn hơn khi giá nguyên liệu thô tăng ảnh hưởng đến biên lợi nhuận.

PepsiCo cảnh báo về 1 đợt tăng giá khác khi gián đoạn nguồn cung kéo dài - Ảnh 1
Hình ảnh những chai Pepsi tại một cửa hàng tạp hóa ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. (Ảnh: Mario Anzuoni)

“Tôi dự đoán có thể sẽ có một số đợt tăng giá trong quý đầu tiên của năm tới, vì chúng tôi hoàn toàn hạn chế tác động của lạm phát hàng hóa”, Johnston cho biết thêm rằng ông hy vọng hầu hết các gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ ở mức vừa phải vào cuối năm 2021.

Hoạt động kinh doanh của PepsiCo tại Anh cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu tài xế xe tải ở Anh thời hậu Brexit do các quy định về nhập cư và mất khoảng một năm đào tạo, sát hạch lái xe.

Tuy nhiên, Johnston cho biết ông không hy vọng sẽ thiếu sản phẩm PepsiCo trong các siêu thị, đồng thời cho rằng công ty sẽ hoạt động tốt hơn vào cuối quý IV.

Công ty cho biết, doanh thu ròng tăng 11,6% lên 20,19 tỉ đô la trong quý kết thúc vào ngày 4/9, cao hơn ước tính 19,39 tỉ đô la của các nhà phân tích, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. Trong khi đó, cổ phiếu PepsiCo cũng tăng nhẹ.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết PepsiCo cảnh báo về 1 đợt tăng giá khác khi gián đoạn nguồn cung kéo dài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những ngân hàng nào “ăn nên làm ra” nhất cuối năm 2025?
Bức tranh lợi nhuận ngân hàng cuối năm 2025 lộ diện rõ nét hơn với nhiều cái tên báo lãi “khủng”. Dù chịu áp lực lãi suất và chi phí vốn, không ít ngân hàng vẫn bứt tốc nhờ tín dụng tăng mạnh, dự phòng hạ nhiệt và tài sản cải thiện đáng kể.
Tỷ giá USD hôm nay 31.12: Giảm nhẹ tại các ngân hàng
Tỷ giá USD hôm nay ngày 31.12 ghi nhận Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.918 – 26.330 VND/USD; tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ phổ biến 26.050 – 26.380 đồng, trong khi thị trường tự do đi ngang.

Tin mới

EO Vina: 20 năm vươn mình trong chuỗi may mặc toàn cầu
Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty TNHH EO Vina đã khẳng định vị thế vững chắc trong ngành may mặc, trở thành đối tác của nhiều thương hiệu toàn cầu, hướng tới tăng trưởng bền vững và chăm lo đời sống người lao động.
Không khí Hà Nội sáng 31.12: Ô nhiễm cao, phân hóa rõ rệt
Sáng 31.12, chất lượng không khí Hà Nội tiếp tục ở mức đáng báo động khi Thủ đô nằm trong nhóm các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, song số liệu quan trắc cho thấy sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, phản ánh tính phức tạp trong quản lý và kiểm soát.