Thứ ba, 07/12/2021 22:50 (GMT+7)
Thứ hai, 05/08/2019 13:12 (GMT+7)

Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm

Từ ngày 3/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mưa lớn liên tục khiến mực nước sông Tô Lịch dâng cao. Khu vực thí nghiệm “hồi sinh” sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản đôi lúc bị chìm nghỉm dưới làn nước.

Trước đó, ngay từ chiều 31/7, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã chủ động xả nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch để đảm bảo mực nước an toàn trước cơn bão số 3 và đã có thông báo đến công ty Cổ phần đầu tư môi trường Nhật Việt (JVE) – công ty đang thực hiện thử nghiệm “hồi sinh” sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor.

Tuy nhiên, do mưa lớn ngày 3/8, mực nước sông Tô Lịch dâng cao, toàn bộ khu vực trình diễn xử lý bùn của công JVE “chìm nghỉm” dưới làn nước. Đến chiều 4/8, mực nước đã xuống thấp hơn nhưng vẫn ở mức trên 3m, xấp xỉ độ cao mực nước trong các ngày giữa tháng 7 khi công ty thoát nước Hà Nội xả hơn 1 triệu khối nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch.

Thời điểm đó, công ty JVE đã xin lùi thời gian báo cáo kết quả đánh giá kết quả thí nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor do bị ảnh hưởng bởi việc xả nước. Công ty này sau đó cũng cho biết đã có phương án để việc thí điểm không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên với tình trạng toàn bộ khu vực thí điểm ngập sâu trong nước và khả năng trong những ngày tới, nước sông Tô Lịch vẫn sẽ ở mức cao, đây vẫn sẽ là một thách thức lớn cho các chuyên gia Nhật Bản khi lựa chọn thử nghiệm công nghệ Nhật trong mùa mưa bão.

Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 1
Ngày 3/8, toàn bộ khu vực thí nghiệm xử lý bùn của công ty JVE chìm nghỉm dưới mực nước sông Tô Lịch
Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 2
Chiều ngày 4/8, mực nước trên sông Tô Lịch vẫn ở mức trên 3m
Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 3
Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 4
Khu vực xử lý bùn trên sông Tô Lịch của công ty JVE
Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 5
Thiết bị "hồi sinh" sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản hoàn toàn chìm trong nước
Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm - Ảnh 6
Sau cơn mưa lớn, nước sông Tô Lịch trong xanh lạ thường

Song Giang

Bạn đang đọc bài viết Nước sông Tô Lịch dâng cao sau bão số 3, “bảo bối” của Nhật Bản bị nhấn chìm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ấn Độ: Ô nhiễm không khí từ nhà ra phố
Người dân Ấn Độ trong những năm gần đây phải đón bình minh trong bầu không khí ô nhiễm nặng. Những nguồn gây ô nhiễm không khí từ trong nhà đến ngoài trời khiến tuổi thọ của người dân của nước này giảm xuống mức trầm trọng.