Chủ nhật, 15/02/2026 11:38 (GMT+7)
Chủ nhật, 04/08/2019 17:08 (GMT+7)

Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước

Theo dõi KTMT trên

Mưa lớn suốt 2 ngày nay tại Hà Nội do ảnh hưởng của bão số 3 gây ngập úng nhiều nơi. Đến chiều 4/8, lượng mưa đã giảm, tuy nhiên vẫn còn một số khu chung cư tại khu vực đường Tố Hữu - Hà Đông chìm trong "biển nước" khiến việc đi lại của người dân khó khăn.

Sau mưa lớn ngày 3/8 do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều nhà chung cư tại các khu đô thị dọc đường Tố Hữu - Hà Đông như khu đô thị An Khánh, Nam An Khánh... vẫn trong tình trạng ngập úng.

Tại nhiều đoạn đường trong các khu đô thị, người dân đã căng dây hay thậm chí dùng cành cây để cảnh báo vị trí nước sâu. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình phải dùng máy bơm để bơm nước ra ngoài, chống nước tràn vào nhà.

Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 1
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 2
Dân cư trong khu nhiều khu đô thị dọc đường Tố Hữu vẫn đang gặp nhiều khó khăn do tình trạng ngập úng sau mưa lớn
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 3
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 4
Nhiều điểm úng ngập nước nằm trong các khu nhà thấp tầng
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 5
Nhiều công trình đang xây dựng phải dùng máy bơm để chống nước tràn vào nhà
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 6
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 7
Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước - Ảnh 8
Người dân đã căng dây, dùng cành cây để cảnh báo phương tiện đi vào các đường bị ngập sâu, tránh xảy ra tai nạn

Video: Người dân dùng bơm hút nước ra ngoài, chống nước tràn vào nhà tại khu đô thị An Khánh, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Đức Giang

Bạn đang đọc bài viết Sau bão số 3, nhiều khu đô thị Hà Nội chìm trong biển nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Người thuê nhà ở xã hội được mua nhà trước hạn 10 năm
Nghị định mới cho phép người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua lại căn hộ sớm hơn, đồng thời nới điều kiện “chưa có nhà”, đổi cách xác nhận thu nhập và minh bạch quy trình bán, mở rộng cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.
Đoàn kết, chung tay vì “khúc ruột” miền Trung
Miền Trung - “điểm đến” quen thuộc của các cơn bão - lại chính là nơi truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của đồng bào ta được chứng minh một cách sống động nhất, chân thực nhất.