Thứ bảy, 22/01/2022 12:29 (GMT+7)
Thứ ba, 20/10/2020 20:30 (GMT+7)

Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm

Trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua, kèm theo việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng lớn khiến nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều ôtô chết máy, bị trôi dạt trên đường theo mỗi đợt sóng.

Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 1
Từ sáng 18/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to, kèm theo việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng nước gần 1000m3/s khiến nhiều tuyến đường của TP. Hà Tĩnh như Hà Huy Tập, Nguyễn Biểu, Nguyễn Xí, Hải Thượng Lãn Ông...bị ngập sâu.
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 2
Do nước lên nhanh, nhiều hộ dân tại địa phương không kịp trở tay. Hàng trăm chiếc ôtô của người dân bị nhấn chìm, nhiều khu vực bị cô lập không thể tiếp cận. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 3
Đến chiều 20/10, lượng mưa đã giảm, tuy nhiên nhiều khu vực vẫn bị ngập cục bộ và cô lập. Mọi phương án giải cứu "xế hộp" gặp khó khăn. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 4
Một hộ dân tại đường Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh phải chờ nước rút, rồi thuê xe cẩu để đưa đến gara.
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 5
Theo ghi nhận của PV Kinh tế Môi trường, mỗi khi có ôtô tải chạy qua, tạo những đợt sóng lớn đánh vào lề, nhiều ôtô bị va đập.
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 6
Anh Chung, chủ xe bán tải bị chết máy được xe đầu kéo "giải cứu" trên đường Hà Huy Tập. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 7
Việc đi lại khó khăn, nhiều hộ dân bị cô lập, lực lượng chức năng phải sử dụng xe tải, xuồng, canô để tiếp tế lương thực. Trên hình là một cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, đang tiếp tế lương thực cho người dân. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 8
Những vùng nước sâu, ôtô không thể di chuyển, nhiều đội cứu hộ tình nguyện từ Nghệ An qua ứng cứu bằng xe máy nước. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 9
Mỳ tôm, bánh, nước lọc, quần áo... của các nhóm thiện nguyện được chuyển xuống cho người dân khu vực phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh, nơi đang bị cô lập. 
Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm - Ảnh 10

Tính đến ngày 20/10, tại Hà Tĩnh đã có 31.000 hộ/105.000 người dân của 90 xã tại 10 huyện, thành phố bị ngập lụt. Trong đó huyện Cẩm Xuyên ngập sâu nhất. Hiện nhiều địa phương vẫn đang bị cô lập chưa thể tiếp cận. 

Trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua, bão lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, vật chất và cuộc sống của nhân dân tại các tỉnh miền Trung, nhất là Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường kêu gọi sự chung tay của cộng đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mọi sự đóng góp của quý độc giả có thể gửi số tài khoản Tạp chí Kinh tế Môi trường

Số tài khoản: 11024851036014

Ngân hàng Techcombank - Chi nhánh Trung Yên, Hà Nội.

Nội dung: Tên người ủng hộ - Ủng hộ đồng bào miền Trung

Tiến Đạt

Bạn đang đọc bài viết Nước dâng cao, hàng trăm 'xế hộp' ở Hà Tĩnh bị nhấn chìm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hoa đào khoe sắc đón Xuân về
Không khí Xuân đã tràn ngập. Cùng Tạp chí Điện tử Kinh tế Môi trường dạo quanh một số vườn đào khu vực Hà Nội để chiêm ngưỡng sắc hoa Đào...
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.

Tin mới

Trái Đất có thể tăng tới 4°C
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter và Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh đã phân tích và kết luận nhiệt độ Trái Đất có thể tăng lên tới 4°C vào cuối thế kỷ này bất chấp những cam kết được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26.
Vaccine Covid-19: Tiêm mũi thứ 3 có thực sự hiệu quả?
Theo kết quả nghiên cứu của CDC, AFP mới đưa tin hiệu quả của vaccine tăng lên 90% sau 14 ngày kể từ khi tiêm mũi thứ 3. Trước đó, hiệu quả của vaccine mũi thứ 2 chống lại sự lây nhiễm đã giảm xuống 68% vào thời điểm Omicron xuất hiện.
Tỷ giá USD hôm nay 21/1: Giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/1, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,64 điểm.