Thứ ba, 16/07/2024 10:18 (GMT+7)
Thứ tư, 12/08/2020 15:00 (GMT+7)

Novaland: Tiếp sức đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Theo dõi KTMT trên

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát, Novaland vừa trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM 2 xe cứu thương hiện đại trị giá 5 tỉ đồng nhằm hỗ trợ hoạt động cấp cứu của Trung tâm.

Hỗ trợ phương tiện chống dịch cho Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM

Dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại tại Việt Nam những tuần qua với mức độ lây lan nhanh khiến cuộc chiến chống Covid-19 lần này cam go hơn.

Nhận thấy hoạt động cấp cứu tại TP.HCM cần sự tiếp sức đặc biệt trong giai đoạn này, tập đoàn Novaland đã quyết định trao tặng cho Trung tâm Cấp cứu 115 hai xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng.

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP.HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất. Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TP.HCM có trách nhiệm lưu và vận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Novaland: Tiếp sức đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1
Hai xe cứu thương Novaland trao tặng cho TTCC 115 TP.HCM được sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, có tổng trị giá lên đến 5 tỉ đồng.

Hai xe cứu thương do Novaland trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115 là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Trong mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như: máy giúp thở di động của hãng BREAS (Thụy Điển), monitor theo dõi bệnh nhân loại xách tay nhập khẩu từ hãng EMTEL (Ba Lan), máy khử rung tim xách tay của hãng Corpuls (Đức) máy hút dịch di động của hãng Spenser (Ý),…

Hai xe cứu thương do Tập đoàn Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

Trong buổi trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Cấp cứu 115 ngày 11/8, Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ: “Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn tiến phức tạp, hoạt động vận chuyển người bệnh từ nước ngoài về Việt Nam đến cơ sở y tế tại TP.HCM để tiếp tục điều trị, cách ly theo nguyện vọng người dân diễn ra thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển bệnh nhân Covid-19 dương tính từ các cơ sở cách ly đến cơ sở điều trị có nguy cơ diễn biến phức tạp, khó lường, nên giai đoạn này chúng ta rất cần các trang thiết bị hiện đại để vận chuyển và cấp cứu bệnh nhân trong tình hình mới. Do đó việc Tập đoàn Novaland ủng hộ cho Ngành Y tế xe cứu thương để vận chuyển bệnh nhân là hết sức ý nghĩa. Chúng tôi thay mặt Ngành Y tế cảm ơn Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Novaland đã chung tay, giúp sức cho Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch”.

Novaland trích gần 20 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch

Được biết, với ngân sách gần 20 tỉ đồng trích từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và cán bộ nhân viên, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực, tích cực chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận. Tiêu biểu như việc trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như: máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm.

Bên cạnh đó, Novaland còn là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM…

Novaland: Tiếp sức đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2
Đại diện các đơn vị tại Lễ trao tặng 2 xe cứu thương và trang thiết bị y tế đến Trung tâm cấp cứu 115.

“Trong điều kiện còn nhiều hạn chế về phương tiện vận chuyển cấp cứu và tần suất hoạt động liên tục, việc Novaland tài trợ xe vận chuyển chuyên dụng lần này thật sự rất hữu ích trong việc hoạt động cấp cứu ngoại viện - 1 trong 3 nhóm hoạt động chính của ngành y tế TP.HCM cũng như tiếp sức thêm các nguồn lực dự phòng để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra khi đại dịch Covid-19 tái bùng phát như hiện nay”. Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước có nền y tế phát triển trên thế giới đã có những đánh giá cao về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong giai đoạn tái phát đợt dịch thứ hai như hiện nay. Bên cạnh đó, sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… sẽ góp phần khiến dịch bệnh sớm được kiểm soát, các hoạt động xã hội, kinh doanh sớm hồi phục.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Novaland: Tiếp sức đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.
FUTURE BLUE INNOVATION 2024: Hành Trình Xanh Của Thế Hệ Trẻ
Cuộc thi “Future Blue Innovation 2024” không chỉ là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng, sự sáng tạo mà còn là một cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhìn lại và đề xuất những giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.
Thông điệp văn hóa xanh tại không gian lễ hội Sen Hà Nội 2024
Cây sen như một phần trong chiến lược tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp đô thị và du lịch, hướng tới chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phù hợp với tiến trình đô thị hóa, xây dựng đô thị sinh thái bền vững của TP.Hà Nội.

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.