Thứ hai, 15/08/2022 23:00 (GMT+7)

Nghệ An: Thu hút 57 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1,86 tỷ USD

Khu kinh tế (KKT) Đông Nam và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nghệ An đã thu hút 269 dự án còn hiệu lực; tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 95.581 tỷ đồng (tương đương 4,12 tỷ USD), trong đó có 57 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1,86 tỷ USD.

Theo thông tin từ Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An, từ đầu năm đến nay, KKT Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An đã thu hút được 15 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 11.849,4 tỷ đồng, trong đó có 6 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 119 triệu USD; điều chỉnh 21 dự án (có 9 lượt dự án tăng vốn hơn 9.418 tỷ đồng; 5 dự án FDI tăng vốn thêm 417,18 triệu USD).

Nghệ An: Thu hút 57 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1,86 tỷ USD - Ảnh 1
Một góc KKT Đông Nam

Theo đó, tổng vốn đầu tư đăng ký mới và tăng thêm hơn 21.267,7 tỷ đồng; tổng vốn FDI đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm hơn 550 triệu USD. Lũy kế đến nay, KKT Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An thu hút 269 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 95.581,3 tỷ đồng (tương đương 4,12 tỷ USD), trong đó có 57 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,86 USD.

Từ đầu năm 2022 đến nay, công tác xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh, hỗ trợ tích cực các nhà đầu tư vào KKT, KCN trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thu hút nhiều dự án có tổng vốn đầu tư lớn, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh sau đại dịch COVID-19. Việc giải quyết các thủ tục đầu tư đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều dự án trọng điểm.

Nhằm chủ động nắm bắt cơ hội thu hút đầu tư, Nghệ An chú trọng nâng cao chất lượng công tác quy hoạch để định hướng rõ ngành, lĩnh vực, địa bàn ưu tiên thu hút đầu tư; tập trung ưu tiên thu hút vốn FDI, trong đó xác định ưu tiên xúc tiến, thu hút đầu tư từ các đối tác truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và thị trường tiếng Trung (Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc). Bên cạnh đó, Nghệ An cũng tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ thu hút đầu tư; Hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ ngoài hàng rào các KCN; đặc biệt, quan tâm đầu tư cảng nước sâu, nhà ở xã hội phục vụ người lao động trong KKT Đông Nam và các KCN.

Song song với đó, Nghệ An tập trung thu hút, hỗ trợ các nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN như VSIP, WHA, Hoàng Thịnh Đạt... tạo quỹ đất sạch và hạ tầng đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu thu hút các dự án thứ cấp vào đầu tư kinh doanh. Đồng thời, phối hợp với các trường đào tạo nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nguồn lao động có kỹ năng nghề gắn với dự báo nguồn nhân lực trong KCN, KKT, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp… Nghệ An có thế mạnh là luôn sẵn sàng về quỹ đất, nguồn nhân lực dồi dào, khả năng đáp ứng kịp thời và có cơ chế kết nối, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư yên tâm.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Thu hút 57 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1,86 tỷ USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.