Thứ bảy, 04/02/2023 02:31 (GMT+7)
Thứ hai, 16/01/2023 07:40 (GMT+7)

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh

Theo dõi KTMT trên

Cứ mỗi dịp trước Tết Nguyên đán, từng con đường, góc phố ở TP.Vinh (Nghệ An) lại tràn ngập sắc xuân của những loài hoa, cây cảnh, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa tạo nên không khí hân hoan, rộn ràng chào đón một năm mới.

Cái lạnh cuối năm không ngăn được hàng trăm người dân đổ xuống đường, ra vườn hoa để sắm Tết. Những cây cảnh, lẵng hoa đến những cành đào ta, đào Lào, hay những gốc đào từ khắp mọi miền đất nước đều đã có mặt tại thành Vinh.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 1
Cây đào nhật tân cổ thụ thế rồng bay, thân phủ rong rêu tại TP.Vinh được chủ vườn rao giá cho thuê 150 triệu đồng.

Những ngày này, trên nhiều tuyến phố của TP.Vinh đã ngập tràn sắc xuân bởi các loài hoa như: đào, mai, lan, bưởi, quất… đa dạng về kích cỡ, lẫn màu sắc thu hút được bày bán khắp nơi, làm rộn ràng không khí của một mùa xuân mới. Người dân nơi đây tấp nập ra phố để chọn cho gia đình mình những cành đào, chậu mai, cây quất… ưng ý, với mong muốn đón một cái Tết đủ đầy, sung túc.

Theo ghi nhận của PV, dọc Đại lộ Lê Nin hàng chục nhà vườn, cửa hàng hoa đưa về hàng trăm cây đào cổ thụ với thân cây lớn, vỏ xù xì. Những cây đào này được định giá từ 10 đến hang trăm triệu đồng. Thậm chí, có những cây đào cổ thụ cũng được hét giá thuê lên đến 150 triệu đồng chỉ trong mấy ngày Tết.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 2
Những chậu bưởi có giá từ 2 - 20 triệu đồng. 

Một số nhà vườn cho biết, đào cổ thụ được nhập từ Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội về với đủ các loại để khách lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn thuê đào về chưng Tết, hoặc mua hẳn. Có đủ các chủng loại, kích thước, giá tiền để khách thuê cho phù hợp với điều kiện kinh tế. Giá thuê đào cổ thụ về chơi Tết dao động từ 10 – 40 triệu đồng tùy theo từng gốc đào.

Một số hình ảnh phóng viên Kinh tế Môi trường ghi nhận được trước thềm  Xuân mới.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 3
Những gốc đào cổ thụ có giá từ 10 - 30 triệu đồng. 
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 4
Những thế đào độc lạ, có giá cho thuê hàng chục triệu đồng. 
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 5

Những chậu Nhất Chi Mai có giá hàng chục triệu đồng được bày bán dọc Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 6
Khách hàng chọn đào để mua về trưng tết.
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 7
Những gốc bưởi có giá từ 15 - 30 triệu đồng.
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 8
Những chậu mai bắt đầu bung lụa, khoe săc đón chào Xuân mới.
Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh - Ảnh 9
Đào, quất được bày bán trên đường 72 mét.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Huyện Nga Sơn dẫn đầu về sản phẩm OCOP
Sau 4 năm thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay huyện Nga Sơn đã có 26 sản phẩm OCOP, trong đó có 9 sản phẩm đạt 4 sao. Đặc biệt có những chủ thể có từ 4 đến 6 sản phẩm OCOP.
Hà Tĩnh: Gieo cấy gần 1.000 ha lúa xuân
Thông tin từ phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), từ ngày 18/1 đến nay, huyện Hương Sơn đã hoàn thành gieo cấy được gần 1.000 ha lúa vụ xuân (tương ứng với hơn 21% kế hoạch).
Độc đáo những ngôi nhà xanh ở Quảng Bình
Xu hướng kiến trúc xanh ở Quảng Bình những năm gần đây đã góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, lan tỏa hình ảnh đẹp về cách sống gần gũi với thiên nhiên, hòa hợp với môi trường.
Về miền “quả ngọt” Hương Khê
Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Quỹ Mão 2023, về Hương Khê (Hà Tĩnh) đi trên các ngã đường đều ngập tràn sắc xuân. Xa xa, khắp núi đồi là những trang trại cam trĩu cành, mọng nước.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.