Thứ bảy, 04/02/2023 03:32 (GMT+7)
Thứ ba, 24/01/2023 09:14 (GMT+7)

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới

Theo dõi KTMT trên

Những ngày qua, các di tích lịch sử, điểm du lịch văn hóa, tâm linh ở Nghệ An đón một lượng lớn người dân về chiêm bái, dâng lễ cầu lộc, cầu an đầu năm mới.

Đầu năm mới Quý Mão 2023, rất nhiều người dân tranh thủ thời gian TP.Vinh chiêm bái chùa Diệc. Về với ngôi chùa cổ giữa lòng thành Vinh, du khách tìm được những giây phút bình an, thư thái, rũ bỏ những lo toan thường nhật để hướng đến những điều tốt đẹp trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão.

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 1
Rất nhiều người dân tranh thủ thời gian về TP.Vinh chiêm bái chùa Diệc.

Trong khuôn viên đền thờ Hoàng đế Quang Trung có gian dành cho "ông đồ" viết thư pháp. Dịp đầu năm, nhiều người ghé gian của "ông đồ" để xin chữ với ước vọng trí tuệ được tỏa sáng.

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 2
Ngày mồng 1 Tết, nhiều du khách về đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết (TP.Vinh) để dâng hương, dâng lễ cầu an, cầu lộc. 
Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 3
Đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên) có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh về chiêm bái trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 4
Người dân đến xin chữ sáng mùng 1 Tết tại chùa An Thái (Quỳnh lưu, Nghệ An).

Đến đền, chùa dâng hương cầu an là nét đẹp truyền thống của người Việt. Hoạt động tín ngưỡng này góp phần giúp con người hướng thiện, giữ gìn sự tốt đẹp của tâm hồn và an nhiên trong cuộc sống. 

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Trên 70 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo
Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, tính đến thời điểm 14h ngày 29/12/2022, các tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ hơn 70,6 tỷ đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023”.
Bếp ăn Thiện Tâm: Ấm lòng người nơi bệnh viện
Xuất phát từ sự cảm thông với bệnh nhân nghèo, bếp ăn từ thiện Thiện Tâm ra đời vào cuối tháng 6/2022, nhằm sẻ chia bằng cách nấu hàng trăm suốt cơm miễn cho bệnh nhân vào trưa thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện đa khoa Yên Thành (Nghệ An).
Khi các nhà nông trẻ lan tỏa khát vọng thanh xuân
Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc (MLLĐCTQ) là nơi tập hợp những thanh niên nông thôn xuất sắc luôn yêu và trăn trở với nền nông nghiệp Việt Nam, luôn nỗ lực học hỏi để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp chất lượng.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.