Thứ hai, 15/07/2024 22:11 (GMT+7)
Thứ ba, 24/01/2023 09:14 (GMT+7)

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới

Theo dõi KTMT trên

Những ngày qua, các di tích lịch sử, điểm du lịch văn hóa, tâm linh ở Nghệ An đón một lượng lớn người dân về chiêm bái, dâng lễ cầu lộc, cầu an đầu năm mới.

Đầu năm mới Quý Mão 2023, rất nhiều người dân tranh thủ thời gian TP.Vinh chiêm bái chùa Diệc. Về với ngôi chùa cổ giữa lòng thành Vinh, du khách tìm được những giây phút bình an, thư thái, rũ bỏ những lo toan thường nhật để hướng đến những điều tốt đẹp trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão.

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 1
Rất nhiều người dân tranh thủ thời gian về TP.Vinh chiêm bái chùa Diệc.

Trong khuôn viên đền thờ Hoàng đế Quang Trung có gian dành cho "ông đồ" viết thư pháp. Dịp đầu năm, nhiều người ghé gian của "ông đồ" để xin chữ với ước vọng trí tuệ được tỏa sáng.

Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 2
Ngày mồng 1 Tết, nhiều du khách về đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết (TP.Vinh) để dâng hương, dâng lễ cầu an, cầu lộc. 
Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 3
Đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên) có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh về chiêm bái trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới - Ảnh 4
Người dân đến xin chữ sáng mùng 1 Tết tại chùa An Thái (Quỳnh lưu, Nghệ An).

Đến đền, chùa dâng hương cầu an là nét đẹp truyền thống của người Việt. Hoạt động tín ngưỡng này góp phần giúp con người hướng thiện, giữ gìn sự tốt đẹp của tâm hồn và an nhiên trong cuộc sống. 

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Hàng nghìn người dân đến các điểm tâm linh trong ngày đầu năm mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nữ giảng viên xuất sắc kể “cú sốc” khi đầu quân vào VinUni
Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên, diễn ra ngày 29/6, không chỉ là bệ phóng để 145 tân khoa cất cánh mà còn là cột mốc mới của trường đại học tinh hoa VinUni. Hơn một nửa trong số tân cử nhân đã được nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng và các tập đoàn chào đón.

Tin mới

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.