Thứ tư, 17/04/2024 10:30 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/01/2023 09:19 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn

Theo dõi KTMT trên

Ngày 18/01, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã đến thăm chúc tết các doanh nghiệp: Công ty TNHH may Minh Anh – Nghệ An; Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An; Công ty TNHH VSIP Nghệ An; Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, Công ty TNHH Mergy&Luxshare Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời cảm ơn các hoạt động an sinh xã hội của Công ty may Minh Anh Nghệ An. Công ty TNHH may Minh Anh Nghệ An với hệ thống gồm các đơn vị trực thuộc là may Minh Anh Kim Liên, may Minh Anh Đô Lương, may Minh Anh Tân Kỳ, đã giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 9.500 lao động. Đồng thời, công ty là một trong những doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng hoạt động có hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn - Ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà, chúc tết Công ty may Minh Anh Nghệ An

Tính đến 31/12/2022, tổng doanh thu của công ty ước đạt 1.495 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 200 triệu USD đạt 115% kế hoạch đề ra. Đồng thời đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động với thu nhập bình quân 7.500.000 đồng/người/tháng.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết công ty TNHH VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp đang đầu tư trong khu công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá rất cao hoạt động của Công ty TNHH VSIP Nghệ An nói riêng và các doanh nghiệp đang đầu tư trong khu công nghiệp. Sau 7 năm đầu tư, khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, hiện là một trong những khu công nghiệp dẫn đầu tại tỉnh về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn - Ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Công ty TNHH VSIP Nghệ An

Tính đến tháng 12/2022, khu công nghiệp VSIP có 37 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó, có 18 dự án FDI, 19 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 743 triệu USD. Hiện đã có 23 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 13.063 lao động trong và ngoài tỉnh. Điển hình, khu công nghiệp đã thu hút được các nhà đầu tư lớn như: Công ty TNHH Luxshare ICT với số vốn đầu tư 290 triệu USD; Công ty TNHH Merry & Luxshare với 40 triệu USD; Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision có số vốn đăng ký 200 triệu USD...

Đến thăm, chúc tết công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi tới tập thể lãnh đạo, công nhân viên người lao động trong công ty cũng như của các doanh nghiệp đang đầu tư tại Khu công nghiệp WHA lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Sau 5 năm triển khai, mặc dù gặp nhiều khó khăn song dự án Khu công nghiệp WHA Industrial Zone đã đi vào hoạt động rất hiệu quả và dần khẳng định là nhà đầu tư hạ tầng chiến lược hàng đầu của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn - Ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác xuống công ty trò chuyện, thăm hỏi đời sống và chúc Tết công nhân

Tính đến nay, KCN WHA Industrial Zone 1 đã thu hút được 22 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư vào khoảng hơn 760 triệu đô la Mỹ, trong đó có 18 dự án FDI. Đến nay, đã có 04 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong đó có dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Tập đoàn Goertek với tổng mức 500 triệu USD, là dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất của tỉnh Nghệ An. Dự án này sẽ là động lực để thu hút nhiều nhà đầu tư khác quan tâm, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Nghệ An, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao năng lực và nỗ lực của WHA trong công tác triển khai đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thời gian qua, đến nay WHA đang đẩy mạnh triển khai giai đoạn 2 của dự án với diện tích 354,5ha, hiện đã giải phóng mặt bằng được hơn 81%.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn - Ảnh 4
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác tặng quà, chúc Tết Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An

Trong những năm qua, song hành cùng hoạt động đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư thứ cấp, sản xuất kinh doanh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng như: Ủng hộ Tết vì người nghèo, quỹ phòng chống COVID-19; Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn; Tham gia đóng góp ủng hộ trong chương trình Tết vì người Nghèo Xuân Quý Mão 2023… Thay mặt lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp của các doanh nghiệp dành cho tỉnh, cho những gia đình, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với quan điểm thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, doanh nghiệp phát triển, tỉnh cũng phát triển, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đồng thời tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn và vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của nhà đầu tư.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Quý Mão 2023, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung gửi đến tập thể lãnh đạo, nhân viên, người lao động của các công ty lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công; năm mới bình an, thắng lợi mới.

Tuấn Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Dương: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc
Ngày 16/4, Thư viện tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “ Sách hay cần bạn đọc”.
Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023

Tin mới