Thứ năm, 25/04/2024 06:10 (GMT+7)
Thứ hai, 27/11/2023 10:00 (GMT+7)

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển

Theo dõi KTMT trên

Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (1953-2023) và đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Tăng Thành là một xã bán sơn địa nằm phụ cận thị trấn Yên Thành, những ngày đầu mới thành lập gặp không ít khó khăn, vất vả. Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã Tăng Thành đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, cùng với việc thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng NTM và NTM nâng cao.

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 1
Đường trung tâm xã Tăng Thành, Yên Thành (Nghệ An). Ảnh: Nguyễn Công.

Tròn 70 năm với 30 kỳ Đại hội Chi bộ, Đảng bộ đến nay Đảng bộ xã Tăng Thành có 305 đảng viên, 11 tổ chức chi bộ. Trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ, chính quyền xã đã đề ra nhiều nghị quyết, giải pháp phù hợp với tiềm năng, lợi thế; tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh, của huyện, để phát triển toàn diện. Tăng Thành từ một xã nằm tốp trung bình, từng bước phát triển và vươn lên tốp đầu của huyện nhà.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã Tăng Thành, Yên Thành (Nghệ An) đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, nhất trí, không ngừng đổi mới, vượt qua khó khăn triển khai thực hiện một cách linh hoạt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng NTM phù hợp thực tiễn tại địa phương.

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 2
Đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, tặng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng và tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành.

Điều đáng nói, trong giai đoạn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nhất trí, không ngừng đổi mới, vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện một cách linh hoạt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng NTM phù hợp thực tiễn tại địa phương.

Bằng việc huy động, thu hút vốn đầu tư lồng ghép với các chương trình, đề án, đặc biệt là nguồn vốn nhân dân đóng góp. Là một trong những xã đầu tiên của huyện Yên Thành đạt chuẩn NTM nâng cao, trong giai đoạn 2015-2021, xã Tăng Thành đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực được trên 408 tỷ đồng. Đặc biệt nhân dân toàn xã đã đóng góp 236,5 tỷ đồng, chiếm 57,8%. Trong năm 2021, 2022 thực hiện 12 dự án và 18 công trình tổng kinh phí hơn 66 tỷ đồng. Kết quả đạt được ngoài mong đợi, vượt trước 4 năm theo kế hoạch về đích xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2025.

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 3
Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành trao Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại xã Tăng Thành.

Tối 15/10 vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập xã (1953-2023) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, giai đoạn 2021-2025.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành quả trong xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để giữ vững những kết quả đã đạt được đồng thời phấn đấu hướng đến xây dựng xã Tăng Thành đạt xã NTM kiểu mẫu của huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành tiếp tục thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng NTM.

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 4
Lãnh đạo huyện Yên Thành trao tặng bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tăng Thành nhân dịp 70 thành lập xã.

Qua đó, mong xã Tăng Thành tiếp tục phát huy nội lực trong việc huy động, lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng NTM nhằm tạo nguồn lực đủ mạnh, đồng bộ để xây dựng và nâng cao các tiêu chí. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế; đưa các sản phẩm chủ lực của địa phương vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phù hợp với quá trình chuyển đổi số. Xã cần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương, của dân tộc.

Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 5
Trụ sở UBND xã Tăng Thành rợp cờ trong dịp kỹ niệm 70 năm thành lập xã (1953 2023). Ảnh: Nguyễn Công.

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phát huy tốt những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, huy động tối đa nội lực để sớm đưa xã nhà cán đích NTM kiểu mẫu.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Dấu ấn xã Tăng Thành 70 năm một chặng đường phát triển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới