Thứ năm, 21/10/2021 03:41 (GMT+7)
Thứ ba, 27/07/2021 07:56 (GMT+7)

Nga 'bật đèn xanh' cho việc thử nghiệm lâm sàng giữa vaccine của AstraZeneca và Sputnik V

Nga “bật đèn xanh” cho việc thử nghiệm lâm sàng kết hợp giữa vaccine của hãng dược phẩm AstraZeneca, Anh với vaccine Sputnik V của Nga.

Theo Cơ quan đăng ký dược phẩm quốc gia Nga, 5 phòng thí nghiệm lớn ở Nga sẽ ngay lập tức tiến hành các cuộc thử nghiệm, dự kiến kết thúc vào đầu tháng 3/2022. Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, Ủy ban Đạo đức thuộc Bộ Y tế Nga đã đình chỉ việc phê chuẩn thử nghiệm lâm sàng giữa hai loại vaccine này và yêu cầu phải có thêm thông tin.

Nga 'bật đèn xanh' cho việc thử nghiệm lâm sàng giữa vaccine của AstraZeneca và Sputnik V - Ảnh 1
Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Belarus và Argentina cũng đã cho phép thử nghiệm lâm sàng kết hợp. (Ảnh: KT)

Việc sử dụng các loại vaccine ngừa Covid-19 khác nhau được cho là sẽ giúp cơ thể xây dựng hệ miễn dịch nhằm chống lại nguy cơ lây nhiễm trong tương lai. Cả vaccine của AstraZeneca và Sputnik V đều phải tiêm 2 mũi. Tuy nhiên, vaccine của AstraZeneca chỉ có một thành phần trong khi vaccine của Nga sử dụng 2 thành phần khác nhau cho 2 mũi tiêm. Theo ý kiến của một số chuyên gia, sử dụng kết hợp giữa 2 loại vaccine này được cho là có khả năng bảo vệ trong vòng 2 năm.

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) – đơn vị đẩy mạnh chiến dịch sử dụng vaccine Sputnik V đã ngay lập tức hoan nghênh diễn biến trên. Theo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, việc nhà chức trách Nga cho phép thử nghiệm lâm sàng kết hợp giữa 2 loại vaccine này là một dấu hiệu đáng mừng, hỗ trợ cho việc đẩy lùi các biến thể của Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga hiện đang thử nghiệm lâm sàng việc sử dụng vaccine Sputnik Light với một loại vaccine từ nước ngoài khác.

Trước Nga, một số quốc gia như: Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Belarus và Argentina đã cho phép thử nghiệm lâm sàng kết hợp giữa mũi tiêm của 2 loại vaccine này.

Hồng Nhung

Theo VOV1

Bạn đang đọc bài viết Nga 'bật đèn xanh' cho việc thử nghiệm lâm sàng giữa vaccine của AstraZeneca và Sputnik V. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

La Nina hiện diện, dự báo mùa Đông 2021 sẽ rất khác biệt
Tuần trước, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) chính thức xác nhận sự trở lại của La Nina, kêu gọi Chính phủ và công chúng chuẩn bị đối phó với mưa, lũ lụt, lở đất và các mối nguy hiểm khác.
Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.
Lư Sơn, khát vọng tầm long
Câu chuyện về núi tổ Lư Sơn, nhà sư núi Đá Trắng và Lê Lợi..., phảng phất ẩn chứa không khí đi tìm những long mạch nhằm sản sinh ra hiền tài, linh khí, khát vọng ngàn năm về sự trường tồn và thịnh vượng của dân tộc.

Tin mới