Thứ sáu, 12/08/2022 07:51 (GMT+7)
Thứ sáu, 10/06/2022 10:43 (GMT+7)

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn

Từ tháng 5 đến tháng 7, các nhiếp ảnh gia lại tìm về đảo Hòn Khô, thuộc làng chài Nhơn Hải (Quy Nhơn, Bình Định) để "săn rong mơ".

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 1
Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đặng Văn Hải (sống tại Phù Cát, Bình Định). Du lịch và ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở mỗi nơi đặt chân qua là niềm yêu thích từ lâu của nhiếp ảnh gia 29 tuổi này. Trong hình, rong mơ ở làng chài Nhơn Hải nhìn từ trên cao.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 2
Rong mơ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 7, tạo nên khung cảnh đẹp như "cánh đồng vàng" dưới mặt biển xanh trong. Mặt khác, rong mơ cũng là nguồn thu nhập "thời vụ" của ngư dân nơi đây.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 3
"Tôi lần đầu chụp rong mơ vào tháng 5/2021. Nếu phải nhận xét, tôi thấy thời điểm đó đẹp hơn năm nay. Lúc ấy, tôi đang chèo SUP thì chợt phát hiện ra bãi rong qua thiết bị flycam", anh nói.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 4
Bức ảnh chụp mùa rong mơ năm 2021 đem lại nhiều giải thưởng quốc tế cho nhiếp ảnh gia này.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 5
Rong mơ thường sống bám vào rạn san hô, đá ngầm. Khi một cây rong dài, nó tràn lên mặt nước. Nhiều cây như vậy tạo nên những bãi rong vàng ấn tượng ngay trên mặt biển.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 6
Rong mơ là món quà thiên nhiên ưu đãi cho Quy Nhơn. Nó được thu hoạch để xuất khẩu hoặc chế thuốc, làm phân bón. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức rong mơ cũng gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản của một số loài thủy sản.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 7
Chia sẻ với phóng viên, nhiếp ảnh gia này nhận xét rong mơ nhìn ngoài cũng đẹp nhưng đẹp nhất vẫn là chiêm ngưỡng qua ảnh. Góc máy rộng của flycam mới làm nổi bật được một vùng rộng lớn, ngập sắc vàng của rong mơ.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 8
"Để có được những bức ảnh đẹp, ngoài chọn góc máy, thời điểm mùa rong ra còn phải theo dõi thuỷ triều, gió. Muốn bức ảnh đẹp phải chụp lúc nước êm, thuỷ triều xuống và đặc biệt không có gió. Như thế, rong mới lộ ra nhiều và thấy được rõ màu sắc của rong", anh chia sẻ kinh nghiệm.
Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - Ảnh 9
Các thiết bị để "săn rong" hiệu quả nhất là flycam để chụp những bức ảnh góc rộng. Nếu thích, bạn có thể sử dụng camera hành động để lặn chụp những bãi san hô và rong dưới nước.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.

Tin mới

Xây dựng phương án phòng chống ngập lụt tại ĐBSCL
Theo dự báo, triều cường năm 2022 ở mức cao hơn nhiều năm gần đây, vì thế Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL theo dõi chặt chẽ dự báo dòng chảy, thủy triều từ cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án phòng chống ngập lụt.
Điểm tin môi trường nổi bật ngày 11/8
Miền Bắc mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài; Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia; Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí metan khổng lồ... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 11/8.