Thứ ba, 18/01/2022 03:34 (GMT+7)
Thứ ba, 18/02/2020 13:23 (GMT+7)

LHQ kêu gọi thế giới nỗ lực giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký LHQ nêu rõ biến đổi khí hậu là mối nguy hiểm rõ ràng đối với toàn thế giới, trong đó nạn châu chấu mà Pakistan và nhiều nước khác đang phải hứng chịu là biểu hiện của mối nguy hiểm này.

LHQ kêu gọi thế giới nỗ lực giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu - Ảnh 1
Một bầy châu chấu tại khu vực làng Lerata ở Samburu, Kenya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 16/2 nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang là trở ngại nghiêm trọng nhất và cấp bách nhất đối với sự ổn định và thịnh vượng toàn cầu, và mỗi nước, mỗi cộng đồng trên thế giới cần phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu tại Islamabad nhân chuyến thăm Pakistan, Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu rõ biến đổi khí hậu là mối nguy hiểm rõ ràng đối với toàn thế giới, trong đó nạn châu chấu mà Pakistan và nhiều nước khác đang phải hứng chịu là biểu hiện của mối nguy hiểm này. Theo ông Guterres, Trái Đất ấm lên khiến châu chấu sinh sôi khắp toàn cầu.

Người đứng đầu Liên hợp quốc nhấn mạnh: "Hành tinh đang cháy, nhưng quá nhiều người ra quyết sách tiếp tục trì trệ".

Tổng Thư ký Guterres cho rằng động lực toàn cầu để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu đã bị đình trệ kể từ khi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu được ký năm 2015. Theo đó, ông kêu gọi chính phủ các nước hành động quyết liệt vì đó là "đáp án duy nhất" cho cuộc khủng hoảng này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho rằng ngoài việc bảo vệ môi trường, thế giới cũng cần hành động để hoàn thành những Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) bao trùm toàn bộ tiến bộ của loài người, gồm chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, xóa đói nghèo.

Ông nêu rõ các SDG liên quan đến mọi quốc gia, mọi cộng đồng. Những thách thức ngày nay đối với phát triển bền vững và sự tiến bộ của con người đã vượt qua biên giới của các quốc gia, vì vậy tất cả mọi người đều phải đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy đạt được các SDG.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh: "Chúng ta đang trong một trận chiến bảo vệ sự sống. Tương lai bền vững của chúng ta đang bị đe dọa, nhưng tôi tin chắc rằng đó là một trận chiến mà chúng ta có thể giành chiến thắng".

Văn Khoa

Bạn đang đọc bài viết LHQ kêu gọi thế giới nỗ lực giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vì sao mưa axit được gọi là Thần Chết?
Mưa axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến rừng, nguồn nước nhạt và đất, làm chết côn trùng và thủy sinh, cũng như ăn mòn các kết cấu thép, phong hóa các tòa nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.