Chủ nhật, 05/02/2023 10:53 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/03/2020 13:59 (GMT+7)

Kiểm toán Nhà nước sẽ dừng triển khai theo kế hoạch do Covid-19

Theo dõi KTMT trên

Các đơn vị trực thuộc Kiểm toán Nhà nước theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh Covid-19 và báo cáo Tổng Kiểm toán Nhà nước xem xét, quyết định đảm bảo phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Kiểm toán Nhà nước sẽ dừng triển khai theo kế hoạch do Covid-19 - Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Việt Hùng/Vietnam+)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã yêu cầu dừng triển khai các cuộc kiểm toán đã xét duyệt kế hoạch kiểm toán nhưng chưa triển khai Quyết định kiểm toán tại đơn vị, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh Covid-19 và báo cáo Tổng Kiểm toán nhà nước xem xét, quyết định đảm bảo phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các địa phương, đơn vị được kiểm toán tổ chức phòng, chống dịch và chỉ đạo đại hội đảng các cấp.

Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng yêu cầu các thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các cuộc kiểm toán đã triển khai, các đoàn, tổ kiểm toán phải tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương và đơn vị được kiểm toán về phòng, chống dịch.

Trường hợp cần thiết, các đơn vị báo cáo Tổng Kiểm toán Nhà nước xem xét, quyết định dừng kiểm toán tại các đầu mối, đơn vị, dự án chi tiết tại từng Đoàn kiểm toán phù hợp với điều kiện cụ thể trong phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn cho Kiểm toán viên, Đoàn kiểm toán và các đơn vị, cá nhân có liên quan trong thời gian kiểm toán tại đơn vị, đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hạnh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Kiểm toán Nhà nước sẽ dừng triển khai theo kế hoạch do Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.