Thứ bảy, 04/02/2023 02:33 (GMT+7)
Thứ tư, 21/12/2022 15:00 (GMT+7)

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội

Theo dõi KTMT trên

Những ngày này không khí của ngày lễ đã tràn ngập khắp phố phường. Đặc biệt, tiết trời hửng nắng hanh trước khi đợt rét đậm tràn về cũng là thời điểm thích hợp để người dân mua sắm và chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Giáng sinh, người dân Thủ đô đã dần bắt gặp nhiều hơn những tiểu cảnh trang trí, những cây thông Noel tràn ngập sắc màu khắp mọi nẻo phố phường.

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 1
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 2

Không khí Giáng sinh đã gõ cửa muôn nơi, không khí lễ hội đã len lỏi từng ngóc ngách con phố. Từ những góc phố, quán xá, cửa hàng đến những tòa nhà, khu đô thị, dân cư, giáo xứ... đâu đâu cũng tất bật trang hoàng, chuẩn bị những khâu cuối cùng.

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 3
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 4

Nếu nói đến Noel mà không nhắc đến Hàng Mã quả là một sự thiếu sót. Năm nay, vẫn như mọi năm, phố Hàng Mã lại khoác lên mình bộ cánh lung linh sắc màu của đủ loại đồ trang trí.

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 5
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 6

Là một con phố nhộn nhịp, bày bán đồ theo thời vụ các dịp lễ như Trung Thu, Giáng sinh, Tết Âm lịch, Halloween... Hàng Mã luôn thu hút số lượng lớn du khách vừa tham quan chụp ảnh, vừa đi sắm sửa trang hoàng suốt cả ngày và nhất là buổi tối rực rỡ ánh đèn.

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 7
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 8
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 9

Bên cạnh những món đồ trang trí truyền thống quen thuộc thì còn có những đồ trang trí đặc trưng của Noel như cây thông, vòng nguyệt quế, bờm tuần lộc,...

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 10
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 11
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 12

Tại Nhà thờ lớn Hà Nội, những khâu chuẩn bị và trang trí Noel đã dần đi vào hoàn thiện, đón nhận một lượng lớn người dân tới check-in, chụp ảnh. Lễ Noel chính thức vào ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 13
Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội - Ảnh 14

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Không khí Giáng sinh tràn ngập khắp các con phố Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dịu dàng cúc họa mi đầu đông
Trong thời tiết se lạnh đầu đông của Thủ đô Hà Nội, là thời điểm cúc họa mi bung nở rực rỡ nhất. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn tới "check-in".
Hội chợ hàng tiêu dùng gia đình hút khách tham quan
Diễn ra từ ngày 28/10 đến 3/11/2022 diễn ra tại Hà Nội. Bên cạnh cơ hội mua sắm đồ tiêu dùng gia đinh. Khách thăm quan còn có cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, đặc sản của các vùng miền.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.