Thứ hai, 03/10/2022 21:35 (GMT+7)
Thứ hai, 23/11/2020 06:47 (GMT+7)

Khánh Hòa chọn 4 địa điểm để quy hoạch điện khí tại Nam Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất chọn 4 địa điểm quy hoạch điện khí tại khu vực Nam Vân Phong, thị xã Ninh Hòa nhằm thu hút các dự án điện khí có công suất lớn vào khu vực này.

Với lợi thế đường bờ biển dài, kín gió, có cảng nước sâu nên rất nhiều doanh nghiệp xin đầu tư kho chứa khí và điện khí vào khu vực nam Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi nghiên cứu, UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất chọn 4 địa điểm thuộc địa bàn phường Ninh Thủy và xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa với tổng diện tích khoảng 1.050 héc ta để triển khai các dự án cảng, kho khí và nhà máy điện khí.

Các địa điểm này có diện tích từ 40-600 ha, đều nằm sát biển, thuận lợi cho việc hình thành các nhà máy điện khí, cảng khí, kho khí. Những địa điểm mà UBND tỉnh lựa chọn để quy hoạch  điện khí đều đã có 6 doanh nghiệp tìm hiểu, đăng ký đầu tư với tổng công suất khoảng 30.000 MW.

Khánh Hòa chọn 4 địa điểm để quy hoạch điện khí tại Nam Vân Phong - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngoài các nhà đầu tư trong nước như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam… còn có các Tập đoàn kinh tế của Mỹ, Nhật Bản với các dự án trị giá hàng tỷ USD.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Công Thương xem xét, ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư ở các nước phát triển, có năng lực tài chính, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhà máy điện trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

“Tỉnh đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương bổ sung 4 vị trí tiến hành các dự án điện - khí hóa lỏng, các kho khí. Đây cũng là mối quan tâm rất lớn của tỉnh trong nhiệm kỳ này, ưu tiên tập trung cho công nghệ sạch, điện khí hóa lỏng rất là sạch, dùng khí để phát ra điện. Lúc đó, tỉnh của Khánh Hòa sẽ có nguồn thu ngân sách khá lớn” - ông Tuân nói.

Thái Bình

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa chọn 4 địa điểm để quy hoạch điện khí tại Nam Vân Phong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới