Thứ hai, 24/06/2024 10:57 (GMT+7)
Thứ ba, 11/06/2024 16:30 (GMT+7)

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh

Theo dõi KTMT trên

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại các địa phương mà còn kết nối với nhau thành một khối đoàn kết thống nhất, tạo nên sức mạnh, uy tín về hình ảnh lực lượng Doanh nhân trẻ Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội đất nước.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc.

Ngày 11/6, trong khuôn khổ chương trình Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024, đoàn công tác của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội) đã có buổi làm việc với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu về việc nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ của tỉnh.

Tham dự chương trình, về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; anh Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội cùng đại biểu doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố tham dự.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 2
Các đại biểu tham dự chương trình Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024 tại Bạc Liêu.

Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Tuấn Tài, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; ông Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; ông Hà Phú Quý, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Lợi; ông Dương Đức Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Long Thạnh và đại diện một số doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu.

Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu tiền thân là CLB Doanh nhân trẻ Bạc Liêu được thành lập từ năm 2001. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, phong trào Doanh nhân trẻ tại Bạc Liêu đã góp phần tạo nên mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rộng khắp tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 3
Doanh nhân trẻ tại Bạc Liêu đã góp phần tạo nên mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rộng khắp.

Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu cũng có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, trong thời gần đây, phong trào doanh nhân trẻ tại Bạc Liêu gặp khó trong công tác tổ chức cũng như triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên của Hội.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ và làm rõ những vấn đề liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động Hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hội viên. Đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, giúp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu vững mạnh, góp phần nâng cao vị trí, vai trò trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 4
Ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khẳng định cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại các địa phương mà còn kết nối với nhau thành một khối đoàn kết thống nhất, tạo nên sức mạnh, uy tín về hình ảnh lực lượng Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 5
Ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tặng quà cho người dân khó khăn ở Bạc Liêu.

Với phương châm tạo dựng một tổ chức Hội vững mạnh từ địa phương thông qua việc triển khai các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực xây dựng tổ chức và triển khai hoạt động cho các Hội Doanh nhân trẻ địa phương. Suốt chặng đường hơn 30 năm qua, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động mang dấu ấn quan trọng.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 6
Trong khuôn khổ “hành trình tri ân - thắp sáng niềm tin 2024” tại Bạc Liêu, Hội đã khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Văn Phùng.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, so với con số gần 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh thì hoạt động của tổ chức Hội và phong trao Doanh nhân trẻ Bạc Liêu chưa thực sự xứng tầm với sự phát triển về quy mô phát triển doanh nghiệp của tỉnh.

“Chính vì vậy, công tác kiện toàn và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu sẽ góp phần tăng cường kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nhân trẻ Bạc Liêu nói chung với 19.000 doanh nhân trẻ trên cả nước”, ông Dương Long Thành chia sẻ và cũng đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu quan tâm hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu.

Cũng theo Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu thời gian tới cần tiếp tục củng cố, phát triển hệ thống tổ chức cũng như  tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 7
Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động Hội.

Bên cạnh đó, theo Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Nguyễn Doãn Thắng, việc kiện toàn tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh, đặc biệt sự vào cuộc hỗ trợ, đồng hành của tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu trong công tác tổ chức, tìm chọn nhân sự chủ chốt làm thủ lĩnh Hội cũng như tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ tâm huyết tham gia Ban chấp hành Hội. Ban tổ chức Đại hội cần thiết phải được thành lập sớm và có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu trong thời gian tới. Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu cũng cần quan tâm tới việc xây dựng bộ máy Thường trực Hội đủ mạnh, có văn phòng Hội chuyên trách, triển khai được nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu của các Doanh nhân trẻ Hội viên khi tham gia Hội.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tuấn Tài, khẳng định Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu hoạt động dưới sự định hướng của Ban Thư ký ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Công tác hỗ trợ, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nhân, nhất là hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh từng bước được quan tâm.

“Hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu không ngừng phát triển trên các mặt và có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Với mục tiêu tập hợp, liên kết các doanh nghiệp trong tỉnh, cùng hỗ trợ doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu có uy tín để đứng vững và phát triển trong môi trường hội nhập kinh tế thế giới”, ông Tuấn Tài nói.

Tuy nhiên, cũng theo Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu còn gặp một số khó khăn. Cụ thể như chưa tập hợp hội viên tham gia các hoạt động của Hội; hội viên chưa thật sự chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp với Hội để từ đó có các biện pháp hỗ trợ cụ thể…

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 8
Ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận những góp ý của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Vì thế, ông Phạm Tuấn Tài đề xuất với lãnh đạo các cấp nên có chủ trương, giải pháp thiết thực hơn trọng việc tạo điều kiện thuận lợi để Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bạc Liêu tìm kiếm đối tác, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhất là các thành viên của Hội… để mời gọi, ký kết hợp đồng liên doanh.

“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cải cách thủ tục hành chính và chính sách tài chính theo hướng tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định, thông thoáng cho Doanh nghiệp. Các Sở, ban, ngành tiếp tục triển khai hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục”, anh Tuấn Tài đề xuất cụ thể.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 9
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình khó khăn ở Bạc Liêu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc tổ chức Hành trình tri ân – Thắp sáng niềm tin2024 về với địa phương. Từ đó, phần nào đưa Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu “phần nào bằng chị bằng em”. Trước mắt, sớm bắt kịp các Hội Doanh nhân trẻ của những địa phương gần.

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 10
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng dành tặng cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam món quà ý nghĩa của địa phương.

“Bạc Liêu là tỉnh nằm ở cực Nam của tổ quốc. Kinh tế địa phương chủ yếu là nông nghiệp, dựa vào con tôm – cây lúa, thương mại dịch vụ… đa số doanh nghiệp là vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ nên rất khó khăn”, ông Thăng nói.

Cũng theo chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến doanh nghiệp bằng những chương trình hoạt động cụ thể. Ví dụ như chương trình cà phê sáng với doanh nhân để lắng nghe những chia sẻ về khó khăn mà doanh nghiệp đang vướng phải nhằm tìm cách tháo gỡ…

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 11
Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng phần nào chia sẻ khó khăn với người dân.

Hành trình tri ân – Thắp sáng niềm tin năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 14/6/2024 với sự tham gia của gần 100 đại biểu doanh nhân trẻ trong cả nước. Điểm đến là các tỉnh, thành cực Nam của Tổ quốc. Khởi đầu tại TP. Cần Thơ, đi các điểm đến Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long và tổng kết hành trình tại Long An.

Trong khuôn khổ Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024 tại Bạc Liêu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng hơn 50 phần quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ; trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Văn Phùng, gia đình thuộc diện chính sách với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình Hành trình tri ân - Thắp sáng niềm tin 2024 tại Bạc Liêu:

Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 12
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 13
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 14
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 15
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 16
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 17
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 18
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 19
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 20
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 21
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 22
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 23
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 24
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 25
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 26
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 27
Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh - Ảnh 28

Võ Chí Kiên - Hoàng Chương

Bạn đang đọc bài viết Kết nối để Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng vững mạnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.

Tin mới