Chủ nhật, 22/05/2022 23:14 (GMT+7)
Thứ năm, 04/03/2021 08:24 (GMT+7)

Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở bờ biển

Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố tràn dầu nghiêm trọng này là một thảm họa đối với thiên nhiên và phải mất nhiều năm để làm sạch bờ biển.

Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở bờ biển - Ảnh 1
Thu gom dầu loang trên bãi biển thành phố Haifa của Israel. (Nguồn: Haaretz)

Bộ Bảo vệ môi trường của Israel ngày 3/3 thông báo nước này đã xác định được tàu chịu trách nhiệm cho sự cố tràn dầu, gây ô nhiễm môi trường cho nhiều khu vực bờ biển.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bảo vệ môi trường Israel Gila Gamliel đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan.

Ông nói: "Chúng tôi đã tìm ra được tàu có liên quan. Chúng tôi sẽ xử lý bất cứ ai đe dọa tới thiên nhiên, vùng biển và bờ biển của Israel."

Trước đó, nhà chức trách Israel đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ dầu loang dọc khoảng 50 km bờ biển nước này hôm 11/2. Dầu loang thậm chí kéo dài tới tận phía Nam của Liban.

Các tổ chức bảo vệ môi trường ở Israel cảnh báo sự cố này là một thảm họa đối với thiên nhiên và phải mất nhiều năm để làm sạch bờ biển.

Cơ quan quản lý thiên nhiên và công viên ở Israel đã kêu gọi người dân tránh xa các bãi biển ô nhiễm nhất nằm tại 16 khu dân cư.

Anh Hiển

Bạn đang đọc bài viết Israel xác định tàu gây ra sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở bờ biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chính thức khởi động dự án "Vì sông Mekong không rác"
Ngày 18/5, đại diện Sở TN&MT TP.Cần Thơ, UBND quận Bình Thủy, Cái Răng, Dow Việt Nam và GreenHub đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác, chính thức khởi động dự án “Vì sông Mekong không rác-Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ".

Tin mới