Thứ năm, 30/11/2023 02:41 (GMT+7)
Thứ năm, 10/08/2023 10:17 (GMT+7)

[Infographics] Quan tâm đặc biệt các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Theo dõi KTMT trên

Mỗi năm Đảng, Nhà nước và Chính phủ dành trên 10.000 tỷ đồng trợ cấp hằng tháng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hỗ trợ những vùng bị ảnh hưởng nặng nề.

[Infographics] Quan tâm đặc biệt các nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Ảnh 1

Ngày 10/8 hằng năm là “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Đây là ngày đầu tiên trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ đã rải chất độc diệt cỏ xuống chiến trường miền Nam vào năm 1961, để lại hậu quả rất nặng nề về sức khỏe cho những người bị phơi nhiễm loại chất độc hóa học này.

Từ lâu, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc đến vấn đề chất độc da cam/dioxin và có những chính sách hiệu quả, thiết thực, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam cho các nạn nhân.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết [Infographics] Quan tâm đặc biệt các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

5 chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1/11/2023
Từ ngày 1/11/2023, các chính sách mới bắt đầu có hiệu lực như: Thẩm quyền thẩm định giá dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực quản lý kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, Danh mục vị trí việc làm công chức nghiệp vụ thuộc Bộ NN&PTNT...

Tin mới

Tăng chế tài xử lý vi phạm trên mạng xã hội
Luật an ninh mạng có hiệu lực và ngay lập tức phát huy hiệu quả trong việc “chống” tin giả. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội vẫn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe.
Nâng cao ý thức người dùng mạng xã hội
Với khả năng kết nối, lan tỏa thông tin nhanh chóng, rộng khắp, các mạng xã hội và những tiện ích đi kèm đang trở thành một trong những kênh giao tiếp thông dụng đối với rất nhiều người.