Thứ hai, 15/07/2024 21:06 (GMT+7)
Thứ hai, 24/07/2023 14:13 (GMT+7)

[Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó

Theo dõi KTMT trên

Sóng nhiệt hình thành khi không khí tĩnh (ít di chuyển) tại một địa phương hay một vùng gây ra hiện tượng thời tiết nóng bất thường kéo dài từ vài ngày đến hơn 1 tuần.

[Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó - Ảnh 1

Hiện hàng triệu người ở cả ba lục địa Á-Âu-Mỹ đang hứng chịu thời tiết nắng nóng gay gắt, cháy rừng lan rộng, kéo theo những nguy cơ sức khỏe khi nhiệt độ liên tục lập kỷ lục cao mới.

Theo giới chuyên gia, các đợt sóng nhiệt bao trùm châu Âu và toàn cầu không phải là một hiện tượng đơn thuần mà là nhiều hiện tượng cùng xảy ra đồng thời. Tất cả đều mạnh lên và nghiêm trọng hơn do một yếu tố đó là biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết [Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.