Thứ năm, 30/11/2023 01:28 (GMT+7)
Thứ hai, 24/07/2023 14:13 (GMT+7)

[Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó

Theo dõi KTMT trên

Sóng nhiệt hình thành khi không khí tĩnh (ít di chuyển) tại một địa phương hay một vùng gây ra hiện tượng thời tiết nóng bất thường kéo dài từ vài ngày đến hơn 1 tuần.

[Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó - Ảnh 1

Hiện hàng triệu người ở cả ba lục địa Á-Âu-Mỹ đang hứng chịu thời tiết nắng nóng gay gắt, cháy rừng lan rộng, kéo theo những nguy cơ sức khỏe khi nhiệt độ liên tục lập kỷ lục cao mới.

Theo giới chuyên gia, các đợt sóng nhiệt bao trùm châu Âu và toàn cầu không phải là một hiện tượng đơn thuần mà là nhiều hiện tượng cùng xảy ra đồng thời. Tất cả đều mạnh lên và nghiêm trọng hơn do một yếu tố đó là biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết [Infographic] Những điều cần biết về sóng nhiệt và biện pháp đối phó. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

5 chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1/11/2023
Từ ngày 1/11/2023, các chính sách mới bắt đầu có hiệu lực như: Thẩm quyền thẩm định giá dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực quản lý kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, Danh mục vị trí việc làm công chức nghiệp vụ thuộc Bộ NN&PTNT...

Tin mới

Tăng chế tài xử lý vi phạm trên mạng xã hội
Luật an ninh mạng có hiệu lực và ngay lập tức phát huy hiệu quả trong việc “chống” tin giả. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên mạng xã hội vẫn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe.
Nâng cao ý thức người dùng mạng xã hội
Với khả năng kết nối, lan tỏa thông tin nhanh chóng, rộng khắp, các mạng xã hội và những tiện ích đi kèm đang trở thành một trong những kênh giao tiếp thông dụng đối với rất nhiều người.