Thứ ba, 23/07/2024 22:43 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/05/2019 13:00 (GMT+7)

Huế: Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa

Theo dõi KTMT trên

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại lễ phát động và ký cam kết thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức là người tiên phong trong việc "nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần"

TT-Huế: Đề xuất hỗ trợ để khôi phục vùng rau xanh sau lũ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, sản phẩm nhựa và túi nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người, các loài động thực vật. Qua đó, việc giảm thiểu rác thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu hết sức cấp bách và cần được triển khai hành động ngay. Trước hết phải bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Huế: Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa - Ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại lễ phát động

"Để phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần được lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng và xã hội thì mỗi cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn toàn tỉnh phải cùng chung tay hành động, thay đổi thói quen, tư duy và nhận thức, phải là những người đi tiên phong trong việc việc nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" - ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Huế: Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa - Ảnh 2

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức cho các phòng, ban ký cam kết thực hiện phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần sau lễ phát động.

Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" do lãnh đạo tỉnh phát động đã và đang được mọi người hưởng ứng, lan tỏa có chiều sâu, mang lại nhiều kết quả tích cực ban đầu về bảo vệ môi trường. Qua đó, lãnh đạo tỉnh tiếp tục mong muốn phong trào "Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" cũng sẽ được lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân để góp phần cho Thừa Thiên - Huế ngày càng xanh - sạch - đẹp. Hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường".

Huế: Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa - Ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh tặng chai thủy tinh và túi vải cho cán bộ công chức, viên chức cơ quan.

Tại buổi lễ phát động, bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, sau lễ phát động, Văn phòng UBND tỉnh sẽ triển khai việc không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, hội nghị; không sử dụng túi nilon, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo; cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi nilon và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; tuyên truyên, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp

Hương Giang

Bạn đang đọc bài viết Huế: Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nữ giảng viên xuất sắc kể “cú sốc” khi đầu quân vào VinUni
Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên, diễn ra ngày 29/6, không chỉ là bệ phóng để 145 tân khoa cất cánh mà còn là cột mốc mới của trường đại học tinh hoa VinUni. Hơn một nửa trong số tân cử nhân đã được nhiều trường ĐH quốc tế danh tiếng và các tập đoàn chào đón.

Tin mới

Dư địa đầu tư tại Long An còn rất lớn!
Hiện tại, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư ở nhiều hạng mục vì quỹ đất còn nhiều nên sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư.