• Chủ nhật 31/05/2020 03:51
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Huế: Các bệnh nhân được cách ly đều âm tính với virus Corona

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 6 trường hợp được cách ly, nghi nhiễm virus Corona ở Bệnh viện Trung ương Huế đều âm tính với virus Corona.    
Huế có 2 hiện vật quý hiếm được công nhận là Bảo vật quốc gia Thừa Thiên - Huế: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các điểm di tích Học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2

Chiều ngày 5/2, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi tiến hành khám sàng lọc 110 bệnh nhân với các triệu chứng như ho, sốt cao... Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành cách ly 6 bệnh nhân và cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm gửi vào viện Pasteur Nha Trang kiểm tra, đến nay toàn bộ đã có kết quả.

Trong các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona, trường hợp chị Đ.T.T.H (24 tuổi, trú huyện Phong Điền) có đi du lịch diện tự túc sang Nam Kinh (Trung Quốc), sau đó ở lại Nam Kinh 10 ngày rồi trở về Việt Nam. Trên đường trở về Việt Nam, chị H. có quá cảnh tại vùng tâm dịch Corona là sân bay Ân Thi (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khoảng 13 tiếng.

cac benh nhan duoc cach ly deu am tinh voi virus corona
Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân mới nhất.

Đến ngày 31/1 chị H. bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sốt và đau họng. Ngày 3/2 chị H. đã được đưa vào cách ly tại bệnh viện Trung ương Huế, đến nay tình trạng sức khỏe đã ổn định, kết quả xét nghiệm virus Corona là âm tính nên sẽ được xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh chị H., ngày 3/2, bệnh viện Trung ương Huế còn lấy mẫu xét nghiệm một du khách quốc tế đến từ Hà Lan tên F.A (27 tuổi), du khách này cũng tự vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe với dấu hiệu đau họng, sốt cao. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiến hành giải thích cho bệnh nhân và cách ly tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân này cũng đã nhận kết quả âm tính với virus Corona.

Được biết, trong thời gian từ sau Tết đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận khám sàng lọc 110 bệnh nhân khác có dấu hiệu ho, sốt cao. Từ đó, các bác sĩ đã tiến hành cách ly 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona để lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 5/2, kết quả xét nghiệm cho thấy 6/6 bệnh nhân đều âm tính với virus Corona.

cac benh nhan duoc cach ly deu am tinh voi virus corona
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Trong 110 trường hợp đến khám tại Bệnh viện Trung ương Huế, hầu hết là người dân địa phương không có sang Trung Quốc trong thời gian xảy ra dịch. Chỉ có 6 trường hợp bị cách ly lấy mẫu xét nghiệm là có đi sang Trung Quốc hoặc quá cảnh tại vùng tâm dịch.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile