• Thứ bảy 30/05/2020 06:58
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Huawei đề xuất ký 'thỏa thuận không gián điệp' với Mỹ

"Chúng tôi sẵn sàng ký thỏa thuận không gián điệp với các nước", Chủ tịch Huawei - Liang Hua phát biểu tại trụ sở tập đoàn ở TP Thâm Quyến.
Chính phủ Trung Quốc và Huawei tìm mọi cách trả đũa Mỹ Microsoft chính thức “nghỉ chơi” với Huawei trên tất cả lĩnh vực Tóm tắt một tuần đen tối của Huawei, đã có ít nhất 10 công ty ngừng hợp tác

Tháng 4/2019, tập đoàn này đã đề nghị ký "thỏa thuận không gián điệp" với Chính phủ Đức và cam kết Huawei sẽ không cài đặt bất kỳ phần mềm gián điệp nào trong hệ thống mạng. Tháng 5/2019, Thủ tướng Anh - Theresa May, trong cuộc họp với Hội đồng An ninh đã bác bỏ những mối quan tâm của nội các về việc cho phép Huawei đóng một vai trò hạn chế trong việc cung cấp mạng 5G.

huawei de xuat ky thoa thuan khong gian diep voi my
Chủ tịch Huawei - Ông Liang Hua.

Forbes cũng cho biết, Huawei hiện đang tìm kiếm hỗ trợ từ chính quyền Bắc Kinh trong việc tháo gỡ tình huống khó khăn này, nếu không sẽ xuất hiện nguy cơ khiến một thập kỷ tăng trưởng hoàn hảo chấm dứt. Trước khi có các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã đề ra kế hoạch vượt Samsung để giành vị trí hàng đầu về doanh số điện thoại thông minh đến năm 2020.Ông Trump đã cảnh cáo Anh rằng hợp tác an ninh và chia sẻ tình báo giữa hai nước có thể sẽ tổn thương nếu Anh cho phép Huawei tham gia mạng lưới 5G của mình.

huawei de xuat ky thoa thuan khong gian diep voi my
Huawei khẳng định họ đã có những kế hoạch dự phòng cho những trường hợp xấu nhất.

Các trang báo đều nhấn mạnh về tình hình có vẻ không sáng sủa đối với Huawei nhưng công ty này luôn phủ nhận. Huawei khẳng định rằng họ đã có những kế hoạch dự phòng như phát triển hệ điều hành, bộ vi xử lý di động riêng...

Tiến Dũng
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile