Thứ bảy, 24/10/2020 10:25 (GMT+7)
Thứ năm, 06/08/2020 10:57 (GMT+7)

Hơn 24 tỉ đồng thiệt hại do thiên tai ở Cà Mau

Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại hơn 24 tỉ đồng, 5 người chết, 2 người mất tích.

Ngày 5/8, thông tin từ Ban Chỉ huy (BCH) phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, qua thống kê của các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay (7 tháng) thiên tai đã làm chìm 9 tàu cá của ngư dân và 1 sà lan, khiến 11 người mất tích trên biển.

Tuy nhiên, qua công tác phối hợp ngành chức năng đã tìm thấy được 9 người (có 4 người còn sống, 5 người chết và 2 người hiện vẫn còn mất tích).

hon 24 ti dong thiet hai do thien tai o ca mau
Mưa dông và sạt lở đất từ đầu năm đến nay đã làm sập và tốc mái hàng trăm nhà dân ở Cà Mau.

Mưa gió lớn kèm theo dông lốc, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 65 căn nhà, tốc mái hơn 450 căn; trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 làm hơn 330 căn nhà bị sập và tốc mái.

Cụ thể từ chiều tối ngày 31/7/2020-2/8/2020, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, xảy ra mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy. Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện, mưa dông, lốc xoáy đã làm cho 34 nhà dân bị tốc mái và 5 căn nhà bị sập ở các xã Khánh Bình, Khánh Bình Đông, Khánh Lộc, Khánh Hưng, Khánh Bình Tây Bắc, Lợi An, thị trấn Sông Đốc và thị trấn Trần Văn Thời, ước tổng thiệt hại hơn 211 triệu đồng.

Đặc biệt, vấn đề sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục diễn biến phức tạp, với chiều dài 108km, làm hư hỏng nhiều tuyến đường, nhà dân. Bên cạnh đó, là tình trạng sụt lún vào mùa khô hơn 1.300 vị trí ở nhiều tuyến đường giao thông, với chiều dài trên 42km.

Ngoài ra, tuyến đê biển qua 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh cũng bị sụt lún dài hơn 240m, đã xuất hiện các vết nứt sụt lún từ 60 -120mm, với chiều dài gần 6km. Tổng giá trị thiệt hại từ đầu năm đến nay do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh hơn 24,2 tỉ đồng.

Trong những tháng còn lại của năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến củ thiên tai để có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Khẩn trương khắc phục ngay tình trạng sụt lún đê biển Tây, nhất là tại những đoạn xung yếu đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, không để vỡ đê.

Khải Minh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 24 tỉ đồng thiệt hại do thiên tai ở Cà Mau. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Sau lũ, Hà Tĩnh đối diện với nguy cơ dịch bệnh bùng phát
Tình trạng nhà cửa bị ngập sâu, nước lũ chứa nhiều tạp chất ô nhiễm, xác động vật, thực vật chết nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi thối….đang đẩy người dân vùng lũ Hà Tĩnh vào tình cảnh phải đối diện với nguy cơ dịch bệnh bùng phát.
Bão số 8 sẽ suy yếu trước khi vào đất liền
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 8 có dấu hiệu suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước thời điểm tiến vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị ngày 25/10.
Vì sao mưa lũ lịch sử xảy ra tại miền Trung?
Sự tương tác của nhiều tổ hợp thời tiết kèm áp thấp nhiệt đới và bão vào dồn dập khiến mưa lũ tại miền Trung kéo dài. Các đợt mưa lớn quá sát nhau, cứ hết đợt này đến đợt khác.

Tin mới

Không ai làm được một mình
Những so sánh bắt đầu nảy ra, và như mọi so sánh trên đời vốn luôn khập khiễng, một số “fan cuồng” và những kẻ muốn mượn gió bẻ măng đã đặt hoạt động thiện nguyện của ekip Thuỷ Tiên làm đối trọng để so sánh với những hoạt động cứu trợ khác.
Phát triển đô thị xanh - Xu hướng tất yếu của tương lai
Hệ thống đô thị Việt Nam hiện đã phát triển khá mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng khá cao so với khu vực. Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp.