Thứ hai, 14/07/2025 01:08 (GMT+7)
Thứ tư, 18/11/2020 06:40 (GMT+7)

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN lần thứ 38 và các hội nghị liên quan

Theo dõi KTMT trên

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 (AMEM 38) và các Hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/11/2020 tại Hà Nội.

Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN lần thứ 38 và các hội nghị liên quan - Ảnh 1
 Ông Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo.

Để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN (AMEM) lần thứ 38 diễn ra vào ngày 19/11, trong 2 ngày 17-18/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong diễn ra các phiên Hội nghị quan chức cấp cao năng lượng (được tổ chức theo hình thức trực tuyến), tiếp theo các hoạt động thuộc chuỗi Hội nghị Quan chức cấp cao Năng lượng ASEAN lần thứ 38 đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 24-27/8 vừa qua.

Đây là các Hội nghị quan chức trù bị quan trọng cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng lần thứ 38, ASEAN+3 lần thứ 17, Hội nghị Bộ trưởng các nước Đông Á lần thứ 14.

Với tư cách là Trưởng SEOM của Việt Nam trong ASEAN, Bộ Công Thương đã chủ trì điều hành và phối hợp với các cơ quan liên quan tham dự hội nghị. Ông Hoàng Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cho biết, tại các phiên họp này, sẽ xem xét lại một lần nữa các vấn đề chính về năng lượng của khu vực ASEAN, đặc biệt nội dung và kế hoạch thực hiện của Chương trình hợp tác năng lượng ASEAN (APAEC) giai đoạn 2021 - 2025 và dự kiến các hoạt động hợp tác về năng lượng với các đối tác quốc tế, đặc biệt là việc thống nhất Dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Năng lượng lần thứ 38 (AMEM 38).

Theo kế hoạch, Chương trình hợp tác năng lượng ASEAN (APAEC) giai đoạn 2 có chủ đề “Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và tăng cường khả năng phục hồi thông qua đổi mới và hợp tác hơn” nhằm thống nhất đưa mục tiêu tỉ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025. Các nước thành viên tiếp tục xây dựng lộ trình phát triển năng lượng tái tạo và giảm cường độ năng lượng tại khu vực vào năm 2030 thông qua triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Nguyên Long

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Bộ trưởng năng lượng ASEAN lần thứ 38 và các hội nghị liên quan. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

GRDP Quảng Ninh tăng 11,03%, đứng top 3 cả nước
Với chủ đề công tác năm 2025 “Bứt phá trong phát triển kinh tế, tạo đà cho nhiệm kỳ mới”, Quảng Ninh đang từng bước hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược, khẳng định vai trò đầu tàu vùng Đông Bắc bằng nhiều kết quả tăng trưởng ấn tượng.
SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng
Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Indonesia xem Việt Nam là hình mẫu về phát triển xe điện
Việt Nam có trữ lượng nickel không bằng Indonesia nhưng lại đi nhanh hơn trong mảng xe điện với tỷ lệ nội địa hóa cao, đặc biệt là khả năng tự chủ trong sản xuất từ pin đến xe thành phẩm nhờ “quy trình đơn giản, dễ dàng hơn”.

Tin mới