Thứ năm, 29/02/2024 13:00 (GMT+7)
Chủ nhật, 03/09/2023 19:30 (GMT+7)

Hội Luật gia Phú Thọ gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (8/9/1993 – 8/9/2023).

Hội Luật gia Phú Thọ gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng lẵng hoa chúc mừng

Ngày 8/9/1993, Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ được thành lập với 8 chi hội và 45 hội viên. Trải qua 6 kỳ Đại hội, đến nay Hội đã có 27 tổ chức hội với hơn 1.400 hội viên. Là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, trải qua 30 năm với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển”, Hội Luật gia tỉnh đã từng bước kiện toàn, phát triển đội ngũ cán bộ, hội viên ngày càng trưởng thành về mọi mặt, không ngừng phát huy vai trò, vị thế trong mọi lĩnh vực hoạt động, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Hội đã chú trọng thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng chính sách pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý; tham gia các hoạt động cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phòng chống tội phạm; các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, giám sát thi hành pháp luật, hòa giải cơ sở, tư vấn, giải quyết khiếu nại, tranh chấp pháp lý ngoài cơ chế nhà nước.

Qua đó từng bước nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý phù hợp với chủ trương xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, Hội còn tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng, tuyển chọn một số chức danh tư pháp, hội thẩm nhân dân và các hoạt động tư pháp khác theo quy định. Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua, các cấp Hội Luật gia và cá nhân các Luật gia được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Chính phủ, Hội Luật gia Việt Nam và của tỉnh.

Hội Luật gia Phú Thọ gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 2

Đồng chí Trần Thị Nhung- Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh trao Giấy khen của Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn biểu dương những đóng góp quan trọng của Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ trong 30 năm qua. Đồng chí yêu cầu, trong giai đoạn hiện nay, Hội Luật gia tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước bằng các hình thức thiết thực, hiệu quả; nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, trợ giúp pháp lý, hòa giải cơ sở.

Đồng thời, quan tâm, động viên tạo điều kiện thuận lợi để hội viên tích cực học tập lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; gắn kết chặt chẽ hoạt động chuyên môn của hội viên phù hợp với nhiệm vụ công tác Hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực công tác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Hội Luật gia tỉnh đã vinh dự được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội; 15 tập thể, 34 cá nhân đã được Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh và Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội năm 2022.

Tây Bắc

Bạn đang đọc bài viết Hội Luật gia Phú Thọ gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới