Thứ năm, 22/02/2024 08:45 (GMT+7)
Thứ tư, 16/10/2019 06:15 (GMT+7)

Hòa Bình khẩn trương xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu bảo vệ nguồn nước sạch để cung cấp cho Nhà máy nước sạch sông Đà và cung cấp cho người dân Hà Nội.

Hòa Bình khẩn trương xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà - Ảnh 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu nước để kiểm tra, kiểm định tại Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân, ngày 16/10, UBND tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương triển khai, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung:

Yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà chủ trì, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, đơn vị có liên quan chủ động có biện pháp thực hiện khoanh vùng bảo vệ nguồn nước sạch để cung cấp cho Nhà máy nước sạch sông Đà và cung cấp cho người dân thành phố Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh Hòa Bình tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm việc xả thải gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực bảo vệ nguồn nước sạch của Nhà máy nước sạch sông Đà; xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt sông Đà do dầu thải gây nên, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 21/10.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi đổ trộm dầu thải tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn và hành vi thiếu trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà khi biết rõ có sự ô nhiễm từ nguồn dầu thải đã không ngăn chặn kịp thời dẫn đến sự cố ô nhiễm cho hệ thống nước cung cấp cho người dân tại khu vực thành phố Hà Nội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Những ngày qua, dư luận phản ánh có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình khẩn trương xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới