Thứ tư, 17/04/2024 01:26 (GMT+7)
Thứ tư, 16/10/2019 09:02 (GMT+7)

Hà Nội huy động tối đa phương tiện chở nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng

Theo dõi KTMT trên

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng ảnh hưởng sự cố cấp nước Nhà máy nước sông Đà, từ 16 giờ đến 21 giờ tối 15/10, Công ty nước sạch Hà Nội đã tiếp nhận hơn 2.000 cuộc điện thoại đề nghị được hỗ trợ nước sinh hoạt. Công ty đã huy động khẩn 7 xe téc của đơn vị và của Công ty Viwaco để chở nước đến các cụm dân cư suốt đêm 15/10.

Hà Nội huy động tối đa phương tiện chở nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng - Ảnh 1
Xe chở nước được điều động đến các khu vực người dân đang bị ảnh hưởng do sự cố Nhà máy nước Sông Đà.

Đồng thời, công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và trạm cấp nước Quỳnh Mai để người dân vào lấy nước sử dụng. Mở thông tuyến ống truyền dẫn D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để dẫn nguồn nước từ Công ty Nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình (quận Thanh Xuân) giáp đường Nguyễn Trãi với lượng nước cấp tăng trên 35 nghìn m3/ngày đêm.

Lãnh đạo Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, sáng 16/10, công ty tiếp tục cử cán bộ xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước. Tuy nhiên do các lái xe téc chở nước đã chạy suốt đêm qua, lượng xe của công ty hạn chế, khoảng cách di chuyển xa, trong khi nhu cầu đề nghị được hỗ trợ lớn, cho nên công ty sẽ cấp nước theo thứ tự các cuộc gọi. Rất mong người dân chia sẻ. Mặt khác, công ty rất cần sự hỗ trợ của các đơn vị khác tham gia.

Đề nghị lãnh đạo UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các công ty cấp nước trên địa bàn huy động phương tiện, các xe téc chở nước, cùng phối hợp Công ty Nước sạch Hà Nội tham gia hỗ trợ nước sạch cho người dân trong vùng ảnh hưởng sự cố cấp nước Nhà máy nước sông Đà trong những ngày tới.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội huy động tối đa phương tiện chở nước miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Khai mạc lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2024
Lễ hội truyền thống Bạch Đằng, TX Quảng Yên là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được tổ chức hàng năm, nhằm tri ân những cống hiến của các bậc tiền nhân, tiếp tục khẳng định ý nghĩa và giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Bạch Đằng lịch sử.

Tin mới

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023