Chủ nhật, 21/07/2024 18:12 (GMT+7)
Thứ năm, 24/11/2022 10:10 (GMT+7)

Hàng loạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, NCB, Bac A Bank và VietABank công bố biểu lãi suất mới với mức lãi suất cao nhất tại mỗi ngân hàng đều vượt 9%/năm. Ngoài ra nhiều ngân hàng khác cũng thông báo điều chỉnh lãi suất huy động.

Cuộc đua tăng lãi suất huy động ngày càng "nóng bỏng" khi một số ngân hàng tiếp tục thông báo điều chỉnh nâng lãi suất huy động.

Trong đó, Bac A Bank công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ 23/11. Mức lãi suất cao nhất tại ngân hàng hiện là 9,1%/năm tại kỳ hạn từ 18 tháng trở lên với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng. Tại kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng, mức lãi suất huy động cũng chạm mốc 9%/năm với số tiền gửi trên 1 tỷ đồng.

Tại các kỳ hạn ngắn, lãi suất huy động được niêm yết ở mức kịch trần. Các kỳ hạn dưới 1 tháng có mức lãi suất là 1%/năm trong khi đó lãi suất huy động niêm yết tại các kỳ hạn 1-6 tháng là 6%/năm, với số tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên.

Với số tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,9%/năm tại kỳ hạn từ 18 tháng. Bên cạnh đó, lãi suất huy động áp dụng tại kỳ hạn 6-11 tháng là 8,5%/năm, tại kỳ hạn 13-15 tháng lãi suất ở mức 8,7-8,8%/năm.

Hàng loạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động - Ảnh 1
Biểu lãi suất huy động tại NCB, áp dụng từ 22/11. (Nguồn: NCB)

NCB cũng công bố biểu lãi suất mới áp dụng từ 22/11. Theo đó, mức lãi suất cao nhất hiện ngân hàng đang áp dụng là 9,4% tại sản phẩm Tiết kiệm An Phú với kỳ hạn từ 15 tháng trở lên. Đối với các kỳ hạn từ 6 tháng, lãi suất huy động đã chạm mốc 9%/năm.

Với sản phẩm tiết kiệm truyền thống, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 15 tháng, lãi suất được áp dụng là 9,25%/năm. Các kỳ hạn 6-11 tháng áp dụng mức lãi suất 8,85-8,95%/năm. Đối với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, lãi suất đều được niêm yết ở mức kịch trần.

NCB cũng áp dụng ưu đãi đối với khách hàng lần đầu tiên gửi tiết kiệm tại NCB là cộng thêm 0,2% lãi suất so với biểu lãi suất online khi gửi trên NCB iziMobile.

VietABank cũng thông báo tăng lãi suất huy động từ 23/11, với mức lãi suất cao nhất là 9,2%/năm áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng khi khách hàng gửi trực tuyến. Ngoài ra, ngân hàng cũng điều chỉnh lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Khách hàng duy trì số dư tài khoản thanh toán trên 15 triệu đồng sẽ được áp dụng mức tối đa quy định là 1%/năm.

Hàng loạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, mới đây một số ngân hàng khác cũng thông báo điều chỉnh lãi suất huy động như Techcombank, DongABank, VPBank, KienlongBank, GPBank…

Tại Techcombank, ngân hàng này cũng đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động lần thứ hai trong tháng, áp dụng từ 22/11. Trong đó, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 9,3%/năm. Đây là mức lãi suất niêm yết với sản phẩm “Tiền gửi Phát Lộc tại quầy” và “Tiền gửi Phát Lộc online” dành cho khách hàng Private/VIP 1 gửi mới với số tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên tại các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Với các kỳ hạn 6-12 tháng, mức lãi suất cao nhất lên tới 9%/năm đối với khách hàng Provate/VIP 1 khi gửi số tiền từ 3 tỷ đồng tại quầy và online. Đối với khách hàng thường, mức lãi suất dao động 7-8-8,6%/năm.

Tại các kỳ hạn ngắn 1-6 tháng với các khoản tiền gửi mở mới, lãi suất đều ở mức kịch trần 6%/năm, áp dụng với tất cả các đối tượng khách hàng và lượng tiền gửi. Kỳ hạn dưới 1 tháng cũng được áp dụng mức lãi suất cao nhất 1%/năm, không phân biệt đối tượng khách hàng và số tiền gửi.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Techcombank thông báo điều chỉnh lãi suất. Trước đó ngày 15/11 Techcombank thông báo mức lãi suất cao nhất áp dụng tại ngân hàng là 9%/năm đối với sản phẩm Tiền gửi Phát Lộc tại quầy và online.

Cụ thể, mức lãi suất 9%/năm được áp dụng cho tại kỳ hạn 12 tháng đối với khách hàng Private/VIP 1, áp dụng khi số tiền gửi từ 3 tỷ đồng. Với khách hàng thường, mức lãi suất cao nhất ngân hàng áp dụng là 8,8%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng khi gửi từ 3 tỷ đồng trở lên.

Tại VPBank, mức lãi suất 10%/năm được ngân hàng áp dụng tại sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings, áp dụng từ 22/11. Trong đó, với lãi suất tháng đầu tiên tại kỳ hạn từ 6-36 tháng, lãi suất được niêm yết vượt mức 10%, thậm chí lãi suất còn lên đến 11%/năm ở kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất hiện được niêm yết tại ngân hàng.

Đối với lãi suất các tháng sau, lãi suất cao nhất tại sản phẩm này là 9,25%/năm tại kỳ hạn 36 tháng.

Tương tự, GPBank cũng đã thông báo áp dụng mức lãi suất tiết kiệm lên đến 10%/năm. Ghi nhận tại phòng giao dịch, khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng với số tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên được áp dụng mức lãi suất là 9,95%/năm. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn dài và số tiền gửi lớn, ngân hàng tri ân khách hàng với mức lãi suất được áp dụng là 10%/năm.

Ngoài ra, trên biểu lãi suất tiết kiệm điện tử tại GPBank, ngân hàng áp dụng mức lãi suất 9,6%/năm tại kỳ hạn từ 13 tháng trở lên. Đây là mức lãi suất cao nhất được ngân hàng áp dụng khi gửi tiết kiệm điện tử.

Trước đó, NCB cũng áp dụng mức lãi suất 10,5%/năm cho các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên. Nam A Bank cũng áp dụng mức lãi suất 11%/năm cho 3 tháng đầu tại sản phẩm Happy Future tại kỳ hạn 9 tháng. Tuy nhiên, sau đó các ngân hàng này đều đã ngưng áp dụng các mức lãi suất này

Một ngân hàng khác là KienlongBank mới đây đã thông báo điều chỉnh lãi suất tiết kiệm cao nhất là 9,6%/năm. Cụ thể, mức lãi suất 9,6%/năm được áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng khi gửi tiền tiết kiệm theo hình thức trực tuyến. Đây là mức lãi suất cao nhất được áp dụng tại ngân hàng.

Bên cạnh đó, tại kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng cũng tăng lãi suất lên mức 9,1%/năm. Tại kỳ hạn 12 tháng lãi suất tăng 0,6%/năm lên 9,5%/năm. Đối với các kỳ hạn dài, từ 24-36 tháng, lãi suất được niêm yết ở mức 9,2%/năm.

Hải Anh

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới