Thứ ba, 07/12/2021 21:31 (GMT+7)
Chủ nhật, 15/03/2020 10:16 (GMT+7)

Hàng hóa qua các cảng biển tăng mạnh

Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, tính đến đầu tháng 3, tổng hợp số lượt tàu, thuyền vào, rời cảng biển Việt Nam là khoảng 6.800 lượt, giảm khoảng 15% so cùng kỳ năm 2019. Mặc dù số lượng tàu đến cảng giảm, song trong hai tháng đầu năm nay, sản lượng hàng hóa qua cảng biển Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng khoảng 10% so cùng kỳ, ước gần 95,7 triệu tấn. Trong đó, lượng hàng công-ten-nơ ước hơn 3,1 triệu TEUs, tăng 14% so năm trước (hơn 2,7 triệu TEUs).

Các khu vực cảng biển có khối lượng hàng hóa thông quan tăng cao là cảng biển Cần Thơ tăng 50% do các nhà máy nhiệt điện than hoạt động, một số cảng biển tại Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tăng từ 18 đến 23% so cùng kỳ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng hải Việt Nam vẫn liên tục chỉ đạo các cảng vụ hàng hải và các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, nhưng vẫn bảo đảm hoạt động xuất, nhập khẩu diễn ra bình thường.

Bạn đang đọc bài viết Hàng hóa qua các cảng biển tăng mạnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Tăng trở lại
Giá xăng dầu ngày 7/12, dầu tăng sau động thái tăng giá bán cho thị trường châu Á và Mỹ của Ả Rập Xê-út, trong khi cuộc đàm phán trực tuyến giữa Mỹ và Iran về khôi phục thỏa thuận hạt nhân dường như đi vào bế tắc.
Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Giữ vững đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 7/12, đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tăng giá mạnh khi mà các nhà đầu tư đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tệ.

Tin mới

Ấn Độ: Ô nhiễm không khí từ nhà ra phố
Người dân Ấn Độ trong những năm gần đây phải đón bình minh trong bầu không khí ô nhiễm nặng. Những nguồn gây ô nhiễm không khí từ trong nhà đến ngoài trời khiến tuổi thọ của người dân của nước này giảm xuống mức trầm trọng.