Thứ năm, 21/10/2021 01:43 (GMT+7)
Thứ hai, 19/04/2021 14:45 (GMT+7)

Hàn Quốc thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ sạc xe điện

Hàn Quốc sẽ gia tăng nhằm đưa công nghệ sạc cho xe điện (EV) của nước này trở thành một tiêu chuẩn quốc tế, trong bối cảnh Hàn Quốc dự định sẽ tiến sâu hơn vào lĩnh vực đang phát triển này.

Hàn Quốc thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ sạc xe điện - Ảnh 1
Mô hình trạm sạc E-pit của Hyundai đang mở rộng ở Hàn Quốc. (Ảnh: Hyundai)

Năm 2020, Hàn Quốc đã đề xuất đưa công nghệ sạc không dây cho xe điện với công suất 50 kilowatt (kW) của nước này thành tiêu chuẩn toàn cầu lên Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế.

Công nghệ này sẽ cho phép xe điện sạc được đến 80% dung lượng chỉ trong một giờ. Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế cho biết công nghệ do Hàn Quốc đề xuất có tiềm năng hơn so với công nghệ của Nhật Bản với công suất sạc 11 kW. Công nghệ sạc nói trên được dự đoán sẽ được ứng dụng đầu tiên trên các xe buýt chạy tuyến cố định trước khi được lắp đặt trên các loại phương tiện gắn máy khác. Ủy ban Kỹ thuật điện Quốc tế tin rằng công nghệ này có thể thúc đẩy nhu cầu xe điện một khi được thương mại hóa.

Chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in đang khuyến khích ngành xe điện phát triển, cùng với chính sách năng lượng xanh của mình. Ngoài công nghệ sạc nói trên, Hàn Quốc còn đang tiến hành những nghiên cứu nhằm tìm ra một đột phá để có thể giúp xe điện sạc được cả khi đang chạy.

Hàn Quốc dự định sẽ đưa số xe ô tô thân thiện với môi trường lên mức 30% tổng số xe được đăng ký tại nước này từ nay đến năm 2030, tăng mạnh so với mức ước tính 3% hiện tại.

Khánh Ly

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ sạc xe điện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cải tiến sản xuất năng lượng gió trong tương lai
Việc phát triển năng lượng gió, một nguồn năng lượng tái tạo không phát thải, được nhiều người thừa nhận là cấp thiết để giảm thiểu phát thải khí nhà kính và tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới