Thứ ba, 28/03/2023 13:03 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/08/2021 06:26 (GMT+7)

Hải Dương: Tạm dừng hoạt động Công ty Hoàng Anh vì vi phạm về luật đất đai, môi trường

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Anh ở cụm công nghiệp Tân Hồng (Bình Giang) tạm dừng hoạt động vì vi phạm về luật đất đai và môi trường.

Cụ thể, ngày 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ra văn bản số 2923/UBND-VP về việc khắc phục các tồn tại, vi phạm tại Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Anh (Công ty Hoàng Anh) về luật đất đai và môi trường. 

Theo đó, yêu cầu công ty này phải tạm dừng hoạt động sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm máy nông nghiệp, động cơ điện và các hoạt động sản xuất, gia công khác (nếu có) trên diện tích 7.600 m2 mà UBND tỉnh đã cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Đại Phát thuê.

Hải Dương: Tạm dừng hoạt động Công ty Hoàng Anh vì vi phạm về luật đất đai, môi trường - Ảnh 1
Văn bản UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Anh tạm dừng hoạt động.

Công ty phải giữ nguyên hiện trạng các công trình xây dựng trên đất, không được đầu tư cải tạo, xây mới khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định và được cấp có thẩm quyền cho phép.

Công ty phải tự thỏa thuận với Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Bình Giang, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Đại Phát về giải quyết các vướng mắc, bất cập trong mua bán tài sản gắn liền với đất thuê và thanh toán các nghĩa vụ có liên quan với Nhà nước theo quy định. Liên hệ với cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường...

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu UBND huyện Bình Giang rút kinh nghiệm trong việc xác nhận Đề án, Kế hoạch bảo vệ môi trường cho Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Anh; giám sát việc tạm dừng hoạt động sản xuất cũng như xử lý kịp thời vi phạm hành chính (nếu có) khi phát hiện công ty này tự ý hoạt động trở lại mà chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định.

Hải Dương: Tạm dừng hoạt động Công ty Hoàng Anh vì vi phạm về luật đất đai, môi trường - Ảnh 2
Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Anh bị tạm dừng hoạt động vì vi phạm về luật đất đai và môi trường.

Được biết, Công ty Hoàng Anh được thành lập tháng 5/2010, chuyên gia công, lắp ráp và kinh doanh các loại máy nông nghiệp, động cơ điện. Năm 2015, công ty này mua lại tài sản phát mại gắn liền với 7.600 m2 đất tại cụm công nghiệp Tân Hồng từ ngân hàng và hoạt động tại đây.

Đầu tháng 7/2021, Sở TN&MT đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định trong lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp. Qua kiểm tra, Công ty Hoàng Anh sử dụng đất từ cuối năm 2015 đến nay nhưng chưa hoàn thiện các thủ tục để được thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; báo cáo chưa đầy đủ số lượng, chủng loại chất thải nguy hại phát sinh; chưa phân lập triệt để nước thải sinh hoạt với nước mưa...

Huy Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Tạm dừng hoạt động Công ty Hoàng Anh vì vi phạm về luật đất đai, môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chuyên gia hiến kế “giải cứu” các dòng sông ô nhiễm
Cải thiện, phục hồi các nguồn nước quan trọng bị suy thoái, cạn kiệt, ô nhiễm, ưu tiên các đoạn sông chảy qua khu vực dân cư tập trung là một trong những mục tiêu quan trọng trong Quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.