Thứ tư, 22/03/2023 10:16 (GMT+7)
Thứ tư, 01/02/2023 09:22 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết

Theo dõi KTMT trên

Sau Tết Nguyên đán 2023, rác thải phát sinh, tồn đọng khiến cho lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Những ngày này, các công nhân vệ sinh môi trường đang ra quân để nỗ lực thu gom, xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Rác thải sau dịp Tết đang là vấn đề luôn được quan tâm và khiến cho các đơn vị chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển rác phải “đau đầu”. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, mà tại đô thị lớn nhất của tỉnh Hà Tĩnh còn có thêm lượng rác là hoa, cây cảnh trang trí bị bỏ đi sau khi trưng bày trong những ngày tết.

Để có thể kịp thời đảm bảo vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp cho TP.Hà Tĩnh, từ chiều mồng 2 Tết, các tổ đội vệ sinh của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh đã bắt đầu đi quét dọn, thu gom rác.

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết - Ảnh 1
Các xe chở rác được chất đầy rác thải đang chờ đưa đi xử lý.

Sang ngày mùng 3 Tết, xe ép rác bắt đầu hoạt động. Trung bình mỗi ngày có khoảng 200 tấn rác (tăng gấp 2 so với ngày thường) ở thành phố được thu gom, vận chuyển. Bà Nguyễn Thị Huệ – Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh chia sẻ: "Trước, trong và sau Tết luôn là thời điểm cực nhọc với công nhân vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, để thành phố được đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị thì chúng tôi luôn cố gắng. Phải qua ngày Rằm tháng Giêng thì lượng rác thải mới trở lại như ngày thường được".

Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết - Ảnh 2
Vào dịp Tết công nhân môi trường phải làm việc vất vả.

Tại HTX Môi trường và Dịch vụ nông nghiệp Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà), những ngày này, các công nhân đang tất bật di chuyển khắp các tuyến đường, ngõ xóm trên địa bàn để thu gom, vận chuyển rác thải phát sinh trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão. Địa phương này có 7 thôn, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ 3 – 4 tấn/ngày. Riêng dịp Tết, lượng rác thải khoảng 8 – 9 tấn/ngày. Từ mùng 5 Tết, các công nhân vệ sinh môi trường của HTX đã bắt tay vào việc thu gom rác thải.

Không chỉ tại HTX Môi trường và Dịch vụ nông nghiệp Thịnh Lộc, thời điểm này các HTX, tổ thu gom rác thải ở huyện Lộc Hà cũng làm việc liên tục để thu gom, vận chuyển rác thải sau tết. Trung bình mỗi ngày, huyện này phát sinh 40 tấn rác thải sinh hoạt (tăng 1,5 - 2 lần so với ngày thường).

Trưởng phòng Môi trường, Sở TN&MT Hà Tĩnh Phạm Hữu Tình cho biết: “Với sự nỗ lực của các đơn vị, HTX, tổ đội thu gom rác và những người công nhân thì nhìn chung tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh sau Tết Quý Mão đã có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra tình trạng quá tải rác thải”.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ra quân thu gom, xử lý rác thải sau Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới