Thứ năm, 07/12/2023 16:59 (GMT+7)
Thứ tư, 27/09/2023 16:38 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng

Theo dõi KTMT trên

Do ảnh hưởng của mưa lớn, hàng trăm m3 đất đá đã sạt lở xuống Quốc lộ 8A đoạn Km82+750 qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Theo thông tin từ Công an huyện Hương Sơn, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong mấy ngày qua trên địa bàn huyện đã có mưa to, nhiều tuyến đường, cầu cống ở bị ngập và một số đoạn trên Quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Kim 1 bị sạt lở đất gây ách tắc giao thông.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Đặc biệt, vào sáng ngày 27/9 tại km82+800 trên tuyến Quốc lộ 8A, cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 2,2km đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng khiến giao thông bị tê liệt hoàn toàn. Theo ước tính, có khoảng  600m3 đất đá đổ sập xuống đường. Tại thời điểm xảy ra sạt lở, phương tiện giao thông qua lại rất nhiều nhưng rất may không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 2
Hàng trăm m3 đất đá bị sạt lở xuống đường Quốc lộ 8A.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã huy động khoảng 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chống chóng phối hợp với Ban quản lý dự án 4 - Cục đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan tập trung điều tiết giao thông và đặt biển cảnh báo. Cơ quan chức năng cũng huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ giải phóng khối lượng đất đá để sớm thông tuyến, đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.