Thứ tư, 17/04/2024 10:43 (GMT+7)
Thứ năm, 25/08/2022 16:50 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Cá chết hàng loạt tại hồ cấp nước sinh hoạt cho người dân

Theo dõi KTMT trên

Những ngày gần đây, tại hồ chứa nước Bộc Nguyên (Hà Tĩnh) liên tục xảy ra tình trạng cá chết bất thường, trôi dạt vào bờ.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại hồ chứa nước Bộc Nguyên ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) người dân phát hiện nhiều xác cá chết dạt vào bờ phía Bắc của hồ. Lúc đầu chỉ có những loại cá cỡ hai ngón tay, sau đó số lượng cá chết tăng nhiều. Các loại cá chết chủ yếu là rô phi, diếc và một số loài cá nhỏ.

Hà Tĩnh: Cá chết hàng loạt tại hồ cấp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 1
Cá chết bất thường tại hồ Bộc Nguyên.

"Thấy cá chết hàng loạt bất thường tại hồ chứa nước sinh hoạt cho người dân TP Hà Tĩnh chúng tôi hết sức lo lắng cho nguồn nước sử dụng hàng ngày. Bà con chúng tôi đang rất mong ngóng các cơ quan chức năng khảo sát, điều tra để tìm ra nguyên nhân hiện tượng này để được yên tâm trong sinh hoạt", anh Tuấn - một người dân tại TP.Hà Tĩnh cho biết. 

Trao đổi với truyền thông, ông Trần Văn Hóa - Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh xác nhận thông tin có hiện tượng cá chết tại hồ Bộc Nguyên. Ông cho biết đơn vị đã phối hợp với các đơn vị để xử lý số cá chết tại hồ Bộc Nguyên, đồng thời tìm hiểu, xác minh làm rõ nguyên nhân. Hiện tại, ác chỉ số an toàn về nước ở hồ Bộc Nguyên vẫn đang bình thường.

Hồ Bộc Nguyên là một trong những hồ chứa nước lớn của tỉnh Hà Tĩnh với trữ lượng nước khoảng 24,5 triệu m3. Bình quân mỗi ngày, hồ Bộc Nguyên cung cấp khoảng 40.000m3 nước cho Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh để sản xuất nước sạch cho hàng ngàn hộ dân TP.Hà Tĩnh và các vùng phụ cận.

Nguyên Hồ

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cá chết hàng loạt tại hồ cấp nước sinh hoạt cho người dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Huy động thêm 400 người tham gia chữa cháy rừng tại Cà Mau
Tỉnh Cà Mau đã huy động thêm 400 người tham gia cháy rừng tại Nông trường 402, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Đến khoảng gần 3 giờ ngày 11/4, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan ra khu vực lân cận.

Tin mới