Thứ ba, 16/08/2022 02:26 (GMT+7)
Thứ bảy, 04/06/2022 07:45 (GMT+7)

Hà Nội: Yêu cầu không phát sinh thủ tục khi "siết" thuế chuyển nhượng bất động sản

Cục Thuế TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong quá trình triển khai không để phát sinh thêm bất kỳ thủ tục hành chính nào ngoài quy định.

Hà Nội: Yêu cầu không phát sinh thủ tục khi "siết" thuế chuyển nhượng bất động sản - Ảnh 1

Việc đẩy mạnh quản lý thuế chuyển nhượng bất động sản có thể gây phát sinh thêm thủ tục, tạo bức xúc cho người nộp thuế. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến việc đẩy mạnh quản lý thuế chuyển nhượng bất động sản có thể gây phát sinh thêm thủ tục, tạo bức xúc cho người nộp thuế, ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, UBND TP.Hà Nội, cơ quan thuế Thành phố đã thực hiện tuyên truyền, tập huấn và triển khai thống nhất trong toàn ngành về: các bước rà soát hồ sơ khai thuế, kế hoạch kiểm tra giám sát, quy trình công tác để vừa đảm bảo quản lý thuế chặt chẽ, nhưng cũng không gây khó khăn cho người nộp thuế.

Ông Nguyễn Tiến Trường nhấn mạnh: "Cục Thuế TP.Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc trong quá trình triển khai không để phát sinh thêm bất kỳ thủ tục hành chính nào ngoài quy định. Cục sẽ tăng cường giám sát việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ, xử lý nghiêm các hành vi sách nhiễu, vụ lợi trong thi hành nhiệm vụ thu thuế bất động sản nói riêng và các sắc thuế khác nói chung".

Theo ông Trương, ngoài việc cơ quan chức năng tăng cường quản lý thì việc người nộp thuế thực hiện trung thực về việc kê khai giá thực tế chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng chuyển nhượng, cũng như khi kê khai các nghĩa vụ thuế phát sinh để bảo vệ chính quyền lợi của bản thân.

Cùng với đó, Cục Thuế TP.Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức đối với người nộp thuế, tạo sự đồng thuận xã hội về việc thực hiện chính sách pháp luật thuế liên quan đến bất động sản.

Theo đánh giá của Cục Thuế TP.Hà Nội, trong bối cảnh hiện nay, hoạt động chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn diễn ra khá sôi động. Trong thực tế, việc khai sai giá đất dẫn đến thất thu ngân sách nhà nước đã và đang diễn ra. Do vậy, việc đẩy mạnh quản lý thuế bất động sản là việc làm cần thiết để Hà Nội thực hiện hoàn thành mục tiêu thu ngân sách trên địa bàn do Trung ương giao.

Cục Thuế TP.Hà Nội đang đẩy mạnh quản lý các hoạt động thuế liên quan đến bất động sản nhằm tạo sự công bằng đối với người nộp thuế. Theo đó, Cục Thuế thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động chuyển nhượng bất động sản.

Bùi Hằng

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Yêu cầu không phát sinh thủ tục khi "siết" thuế chuyển nhượng bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Có những cách nào để tra cứu mã định danh cá nhân?
Theo Điều 14, 15 Nghị định 137/2015/NĐ-CP, người dân được cấp mã số định danh khi đăng ký giấy khai sinh và khi làm căn cước công dân (CCCD). Để tra cứu số định danh cá nhân của mình, người dân có thể làm theo những cách nào?
Ảnh CCCD gắn chip không được ưng ý, có đi làm lại được không?
Ảnh trên chứng minh thư, CCCD luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người bởi sẽ lộ rất nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Đồng thời những bức ảnh này cũng không được qua chỉnh sửa bởi các app hay photoshop nên hình ảnh không được đẹp như nhiều người mong muốn.
Những quy định về cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư
Có rất nhiều quy định liên quan đến Sổ hồng nhưng đối với người mua thì cần biết một số quy định để có Sổ hồng đúng thời hạn hoặc giải pháp nếu có vướng mắc. Dưới đây là một số quy định về Sổ hồng chung cư người mua cần nắm rõ.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.