Thứ năm, 23/09/2021 15:32 (GMT+7)
Thứ tư, 28/07/2021 14:40 (GMT+7)

Hà Nội không tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết chủ trương không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 trên địa bàn thành phố; và sẽ tiến hành xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh của đợt 2 theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021.

Do vậy, việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP.Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người tham gia tổ chức thi và cộng đồng.

Do đó, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Công văn số 2381/UBND-KGVX về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Hà Nội không tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh - Ảnh 1
Hà Nội không tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. (Ảnh: SGGP)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ trương TP.Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh được thực hiện theo quy định tại Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL.

Theo đó, đối tượng được xét đặc cách thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT hai 2021 không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt một; Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi mà không thể hoàn thành đợt 1 trong các ngày 7, 8/7; Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các đối tượng quy định ở trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7/2021.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh (nếu có), lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp (bản dấu đỏ có chữ ký của thủ trưởng đơn vị) và file bản word về Sở GD&ĐT Hà Nội theo địa chỉ email: thithptqg@hanoiedu.vn chậm nhất 12h ngày 31/7/2021. Đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh được lưu trữ tại đơn vị.

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Minh Phương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội không tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách cho thí sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?