Thứ sáu, 21/01/2022 03:36 (GMT+7)
Thứ ba, 04/05/2021 15:55 (GMT+7)

Hà Nội: Học sinh học trực tuyến, kiểm tra đánh giá định kỳ trực tiếp

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tới các cơ sở giáo dục trực thuộc, việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường.

Hà Nội: Học sinh học trực tuyến, kiểm tra đánh giá định kỳ trực tiếp - Ảnh 1
Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học trực tuyến trực tiếp tại các trường. (Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Việc học sinh buộc phải chuyển sang học trực tuyến khi đang vào giai đoạn chuẩn bị kiểm tra đánh giá cuối học kỳ hai khiến nhiều người băn khoăn về việc kiểm tra định kỳ có chuyển sang hình thức trực tuyến hay không.

Tuy nhiên, theo thông báo được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi tới các cơ sở giáo dục, học sinh các cấp trên địa bàn học trực tuyến từ ngày 4/5 nhưng việc kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ được thực hiện trực tiếp tại trường.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học. Đánh giá thường xuyên trong dạy học trực tuyến được thực hiện theo quy định về kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên theo quy định về kiểm tra, đánh gia định kỳ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các công văn của Sở về việc tổ chức dạy học trong học kỳ hai, tổng kết năm học, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình học sinh không đến trường để phòng dịch bệnh Covid-19.

Sở cũng sẽ tạm hoãn việc tổ chức thi khảo sát đối với lớp 12. Việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Phạm Mai

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh học trực tuyến, kiểm tra đánh giá định kỳ trực tiếp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Indonesia sẽ chuyển thủ đô từ Jakarta tới Nusantara
Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia ngày 18/1 cho biết, Quốc hội nước này đã thông qua Dự luật chuyển Thủ đô từ Jakarta đến địa điểm mới có tên Nusantara, thuộc tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Tin mới

Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.