Thứ bảy, 28/05/2022 10:26 (GMT+7)
Thứ hai, 10/01/2022 18:00 (GMT+7)

Hà Nội hoàn thành di chuyển chung cư cũ nguy hiểm cấp D trong quý I/2022

UBND TP.Hà Nội giao UBND quận Ba Đình và Đống Đa hoàn thành công tác di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D trong quý I/2022.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội - đợt 1.

Theo kế hoạch vừa được UBND TP. Hà Nội ban hành xác định cụ thể danh mục, địa điểm nhà chung cư, khu chung cư cần thực hiện cải tạo, xây dựng lại, thời gian phá dỡ. Đồng thời tạo lập quỹ nhà ở tạm thời để bố trí cho các chủ sở hữu trong thời gian thực hiện cải tạo, xây dựng lại.

Hà Nội hoàn thành di chuyển chung cư cũ nguy hiểm cấp D trong quý I/2022 - Ảnh 1
Hà Nội sẽ hoàn thành di dời cư dân ra khỏi 5 khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D trong quý I/2022. (Ảnh minh họa).

Theo kế hoạch do UBND TP.Hà Nội ban hành thì có tất cả 5 khu chung cư cũ nguy hiểm cấp D nằm trong danh mục các nhà chung cư phải phá dỡ để xây dựng lại, bao gồm: Khu tập thể Giảng Võ (Ba Đình): Kết quả kiểm định có 1 nhà cấp D (C8); Khu tập thể Thành Công (Ba Đình): Kết quả kiểm định có 1 nhà cấp D (nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Ba Đình): Kết quả kiểm định có 1 nhà cấp D (nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (Ba Đình): Kết quả kiểm định có 2 đơn nguyên đầu hồi cấp D; Khu chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng (Láng Hạ, Đống Đa).

UBND TP giao UBND quận Ba Đình và UBND quận Đống Đa hoàn thành công tác di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D trong quý I/2022. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND quận Ba Đình và UBND quận Đống Đa rà soát kết quả kiểm định đối với các nhà chung cư đã có kết quả kiểm định và tổ chức kiểm định đối với các nhà chung cư còn lại thuộc khu chung cư theo Kế hoạch tổng rà soát, khảo sát, kiểm định các nhà chung cư cũ trên địa bàn TP được duyệt.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất UBND TP để kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn giao quản lý, sắp xếp lại cơ sở nhà đất theo quy định; Dự kiến hoàn thành trong quý I.

Để thực hiện toàn bộ dự án cải tạo, xây dựng lại khu chung cư hoặc phân kỳ đầu tư để thực hiện nhưng phải ưu tiên phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư nguy hiểm, hư hỏng nặng trước. Các nhà chung cư còn lại trong khu thực hiện theo quy hoạch chi tiết và kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đã được phê duyệt.

Kế hoạch cũng nêu rõ tập trung di dời các hộ dân, khẩn trương xây dựng lại các chung cư cũ nguy hiểm cấp D; Cải tạo, xây dựng lại 2-3 khu chung cư cũ và chuẩn bị triển khai các khu còn lại.

Các nhà đầu tư đã được giao thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ phải tập trung nguồn lực để đảm bảo tiến độ, nội dung dự án được duyệt, đảm bảo đầu tư xây dựng đồng bộ nhà ở với hệ thống hạ tầng và chất lượng công trình thuộc dự án.

Năm 2020, ở Hà Nội có 1.579 chung cư cũ chủ yếu được xây dựng khoảng từ trước năm 1954 và từ năm 1960-1994 tập trung chủ yếu tại các quận nội thành. Theo thống kê mới nhất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 1.880 nhà chung cư cũ. Hiện UBND TP.Hà Nội vẫn đang tiếp tục rà soát, thống kê cập nhật số lượng chung cư cũ trên địa bàn.

Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội hoàn thành di chuyển chung cư cũ nguy hiểm cấp D trong quý I/2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM thiếu quỹ đất làm bến bãi xe container
TP.HCM tập trung nhiều cảng lớn và khu công nghiệp, có hàng chục nghìn xe container ra vào hằng ngày để nhận hàng nhưng lại đang bị rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng diện tích bãi đậu cho loại xe này.

Tin mới

Cờ đỏ sao vàng và khát vọng Việt Nam
Đến Việt Nam đúng dịp SEA Games vừa qua, nhiều người nước ngoài chắc sẽ không quên hình ảnh những phố phường từ Bắc chí Nam bỗng trở thành những dòng sông cờ đỏ sao vàng, những dòng người như thác lũ với khuôn mặt sáng ngời hô vang hai tiếng "Việt Nam".
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 27/5
Ninh Bình: Hàng chục hộ dân mòn mỏi chờ tái định cư; Cần nghiên cứu xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi phù hợp với bối cảnh phát triển mới; Ngã ngửa với ma trận “chăn dắt” nhà đầu tư của giới “cò” đất… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.