Thứ sáu, 09/12/2022 00:31 (GMT+7)
Thứ hai, 02/08/2021 08:13 (GMT+7)

Hà Nội: Cấp mã QR code cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Theo dõi KTMT trên

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản thống nhất về chủ trương cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân trong thời gian giãn cách.

Theo đó, Sở GTVT, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP.Hà Nội, gửi Sở GTVT kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động.

Hà Nội: Cấp mã QR code cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân - Ảnh 1
Phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân tại Hà Nội trong thời gian giãn cách phải được cấp mã xác nhận. (Ảnh minh họa)

Căn cứ danh sách đề nghị của các đơn vị, Sở GTVT sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động cho lái xe vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được thông báo của Sở, lái xe vận chuyển phải lưu tin nhắn gốc, chụp màn hình tin nhắn xác nhận của Sở và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Theo phân công của UBND TP.Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động nằm trên địa bàn quản lý.

Ban Quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong các khu công nghiệp.

Sở GTVT, Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách.

Các đơn vị được giao tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND và tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cấp mã QR code cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 8/12
Miền Bắc có thể đón rét đậm dồn dập vào cuối tháng 12; Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên; Liên Hợp Quốc kêu gọi tăng cường hành động để bảo vệ thiên nhiên... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cần Thơ: Khai thác lợi thế phát triển du lịch
Sau 2 năm ảnh hưởng dịch COVID-19, TP. Cần Thơ đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp phục hồi và phát triển du lịch theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới nhằm thu hút du khách đến với Cần Thơ.