• Thứ năm 04/06/2020 03:08
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hà Nội bổ sung 650 tỉ đồng để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Hà Nội sẽ bổ sung nguồn ngân sách 650 tỉ đồng để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 năm 2020 góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch Ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài, giá nhà sẽ giảm trong quý 2? Ảnh hưởng dịch Covid-19, Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020
ha noi bo sung 650 ti dong de ho tro cac doi tuong bi anh huong do dich covid 19
Hà Nội sẽ bổ sung 650 tỉ đồng để hỗ trợ người nghèo từ nguồn vốn ngân sách ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng CSXH TP.Hà Nội năm 2020.

Thường trực Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội vừa đồng ý về nguyên tắc với đề xuất bổ sung 650 tỉ đồng cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách để phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hai do dịch Covid-19.

Hà Nội sẽ bổ sung nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác cho Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP.Hà Nội năm 2020 (đợt 1) là 650 tỉ đồng, đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 30/3, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân đồng ý việc bổ sung vốn uỷ thác năm 2020 vì mục đích trên, do nền kinh tế đang ảnh hưởng nghiệm trọng vì Covid-19.

Sau khi được cấp vốn, UBND TP.Hà Nội đề nghị Chi nhánh NHCSXH Thành phố chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác tập trung giải ngân kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng để hỗ trợ, khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, theo thứ tự ưu tiên.

Nguồn vốn trước hết ưu tiên cho hộ được giãn nợ, gia hạn nợ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh. Thứ hai là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Thứ ba là các đối tượng chính sách khác. Cuối cùng là cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút lao động.

Sẽ ưu tiên cho vay đối với các các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng với dịch bệnh Covid-19, các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm, y tế cho nhân dân và các ngành nghề dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn.

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện thường xuyên chỉ đạọ Hội đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền cấp xã, các tổ Tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở cần tổ chức bình xét cho vay công khai, đúng đối tượng thụ hưởng, không để tổ chức cá, nhân lợi dụng chính sách. Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả tín dụng chính sách, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn kịp thời, không để phát sinh nợ xấu.

UBND TP.Hà Nội cho biết sau đợt giao vốn ủy thác này, thành phố sẽ tiếp tục bố trí vốn đợt tiếp theo từ nguồn kết dư ngân sách thành phố năm 2019 theo đúng Chỉ thị số 40/2014 của Ban bí thư Trung ương Đảng.

Quang Huy
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile