Thứ năm, 22/02/2024 08:05 (GMT+7)
Thứ năm, 29/07/2021 10:48 (GMT+7)

Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh được cấp quyền hoạt động

Theo dõi KTMT trên

Hà Nội cho phép 200 xe taxi của hãng Mai Linh tham gia hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện và khu cách ly.

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động cho 200 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố.

Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh được cấp quyền hoạt động - Ảnh 1
200 xe taxi của hãng Mai Linh sẽ được cấp phép hoạt động để thực hiện việc đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện và khu cách ly.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội giao Phòng Quản lý vận tải, Văn phòng Sở hướng dẫn Mai Linh Hà Nội thực hiện xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại, biển số, địa bàn hoạt động) tham gia vận chuyển.

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ: "Mai Linh Hà Nội chịu trách nhiệm quản lý, giám sát hoạt động của các xe taxi trên đúng với phương án đã đăng ký. Đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách".

Hãng taxi Mai Linh Hà Nội có trách nhiệm thông báo tới UBND các Quận, huyện, thị xã về vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý.

Quyết định này dựa trên đề xuất của hãng taxi Mai Linh trước đó, về phương án tổ chức hoạt động taxi thực hiện đưa đón, vận chuyển người dân đi lại trong mùa dịch lại giữa các bệnh viện, khu cách ly và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, bảo đảm chất lượng và các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Tổng số lượng phương tiện Mai Linh Hà Nội đăng ký hoạt động trong địa bàn TP.Hà Nội là 200 xe và sẽ đăng ký nhận diện “luồng xanh” do Sở GTVT Hà Nội cấp phép. Xe được bố trí vách ngăn giữa khoang lái xe và khoang hành khách, giá cước taxi được niêm yết giá công khai trên phương tiện taxi Mai Linh.

Cam kết về việc đảm bảo hoạt động, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội cho biết, công ty sẽ chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở GTVT và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

Kỳ Trinh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh được cấp quyền hoạt động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới