Chủ nhật, 23/01/2022 22:13 (GMT+7)
Thứ hai, 10/05/2021 17:24 (GMT+7)

Gây ô nhiễm cảng thủy nội địa, Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt 130 triệu đồng

Trong quá trình quản lý, hoạt động cảng thủy nội địa, Công ty TNHH Long Sơn (P.Trung Sơn, TP.Tam Điệp, Ninh Bình) đã gây ô nhiễm môi trường và bị phạt vi phạm hành chính tổng số tiền130 triệu đồng.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình ngày 9/5 cho biết, UBND tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Long Sơn (P.Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình) do không thực hiện đúng một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Biên bản vi phạm hành chính xác định, Công ty TNHH Long Sơn trong quá trình quản lý, hoạt động cảng thủy nội địa Khánh Phú (xã Khánh Phú, H.Yên Khánh, Ninh Bình) đã có các hành vi vi phạm, gồm: thực hiện không đúng một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt; không thực hiện một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được duyệt.

Gây ô nhiễm cảng thủy nội địa, Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt 130 triệu đồng - Ảnh 1
Gây ô nhiễm cảng thủy nội địa, Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt 130 triệu đồng.

Căn cứ theo điểm b và c, khoản 3, điều 10 của Nghị định 155/2016-NĐ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định phạt hành chính Công ty TNHH Long Sơn với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Được biết, việc gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH Long Sơn được Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra, lập biên bản cuối tháng 4.

UBND tỉnh Ninh Bình cho Công ty TNHH Long Sơn trong thời hạn 1 tháng phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực cảng thủy nội địa Khánh Phú.

Trước đó vào ngày  9/5/2019, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã xử phạt 524 triệu đồng cũng do chuỗi hành vi làm ô nhiễm môi trường tại cảng thủy nội địa của doanh nghiệp này. Trong đó xử phạt hành chính hành vi số 1: 400 triệu đồng (Không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND cấp tỉnh phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên.

Hành vi số 2: 60 triệu đồng (Thực hiện không đúng một trong các nội dung trong Đề án Bảo vệ môi trường đã được Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình phê duyệt).

Hành vi số 3: 60 triệu đồng (Xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 lần đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 5 m3/ngày đến dưới 10 m3/ngày) và Hành vi số 4: 4 triệu đồng (Không thực hiện chế độ báo cáo kết quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước theo quy định.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Gây ô nhiễm cảng thủy nội địa, Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt 130 triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tiền Giang: Điều chế thuốc trừ sâu từ thân thiện môi trường
Kỹ sư Dương Phát Thịnh (Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Gò Công) đã nghiên cứu, điều chế thành công "Thuốc trừ sâu sinh học từ thân và rễ dây cóc kèn", sáng kiến này đã được trao giải Ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XIII.
ĐBSCL nguy cơ ngập 47,2% diện tích khi nước biển dâng cao
Theo Kịch bản biến đổi khí hậu phiên bản năm 2020 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố, nếu mực nước biển dâng cao 100cm, nhiều khu vực có nguy cơ sẽ bị ngập nặng. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long ngập khoảng 47,29% diện tích.
Nghịch lý: Sa mạc Sahara bị bao phủ bởi tuyết trắng
Sahara là hoang mạc lớn nhất thế giới, nơi nhiệt độ có thể lên đến 58 độ C đang ở mức nhiệt -2 độ C dưới ảnh hưởng của khối khí lạnh áp suất cao. Hiện tượng đặc biệt hiếm gặp này khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Tin mới

Kiên Giang: Nỗ lực phục hồi ngành Du lịch trong năm 2022
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượt khách du lịch tại tỉnh Kiên Giang giảm gần 50% so với năm 2020, gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều doanh nghiệp. Sở Du lịch tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để từng bước phục hồi, lấy đà tăng trưởng.
Sau đấu giá, 20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất
Bộ Xây dựng đã làm việc với Bộ TN&MT và có văn bản gửi các địa phương đề nghị đánh giá cụ thể giá đất thay đổi thế nào sau hàng loạt vụ đấu giá đất tại các địa phương, trong đó có vụ đấu giá đất giá 2,4 tỷ đồng/m2 tại Thủ Thiêm.