Thứ ba, 02/03/2021 20:07 (GMT+7)
Chủ nhật, 24/01/2021 08:20 (GMT+7)

FAO kêu gọi củng cố hệ thống lương thực thực phẩm toàn thế giới

FAO sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực trên toàn cầu nhằm phát triển "con đường mới" nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nông nghiệp và hệ thống cung cấp lương thực-thực phẩm.

tm-img-alt
Thu hoạch lúa mỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), ông Qu Dongyu khẳng định đại dịch COVID-19 đã thể hiện sự cần thiết của việc tăng cường hệ thống nông nghiệp và lương thực trên toàn thế giới.

Qu Dongyu, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, người đã lãnh đạo FAO từ năm 2019, cho biết tổ chức của Liên hợp quốc này sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực trên toàn cầu nhằm phát triển cái mà ông gọi là "con đường mới" nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nông nghiệp và hệ thống cung cấp lương thực - thực phẩm.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp quy mô lớn tổ chức ở Berlin (Đức) theo hình thức trực tuyến, ông Qu đã đề cập đến một loạt các chương trình do FAO tài trợ có thể thúc đẩy quá trình này, bao gồm Chương trình phục hồi và ứng phó COVID-19 và Sáng kiến “tay trong tay” nhằm đẩy nhanh chuyển đổi nông nghiệp và phát triển nông thôn bền vững.

Ông Qu kêu gọi: “Đại dịch đã tạo động lực cho sự đổi mới và chúng ta nên làm việc cùng nhau để duy trì đà phát triển này".

Trong một tuyên bố, FAO cho biết nhận định của ông Qu phù hợp với ý kiến của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, người đã kêu gọi các bên tham gia thực hiện "hành động táo bạo" để cải thiện hệ thống nông nghiệp và lương thực toàn cầu.

Sự kiện lần này còn có sự tham gia của các bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới, cũng như người đứng đầu các tổ chức đa phương khác nhau như ông David Beasley, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP); bà Patricia Espinosa, Thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Bộ trưởng Nông nghiệp và Lương thực Đức Julia Kloeckner.

Mai Ly

Bạn đang đọc bài viết FAO kêu gọi củng cố hệ thống lương thực thực phẩm toàn thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Anh tăng hơn 84% ngay từ đầu năm nhờ UKVFTA
Tháng 1/2021, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đạt 598,07 triệu USD, tăng 84,61% (so với cùng kỳ năm trước). Đây là tín hiệu đầy lạc quan khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng kể từ ngày 1/1/2021.
Thương mại hàng hóa xuất siêu 1,29 tỉ USD
Tổng cục Thống kê cho biết, cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 2 ước tính nhập siêu 800 triệu USD. Tính chung hai tháng đầu năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 1,29 tỉ USD.
Hàng không đứng vững trước đợt dịch lần 3?
Ngay từ đầu năm 2021, ngành Hàng không Việt Nam lại tiếp tục đối mặt với đợt dịch thứ 3 diễn biến phức tạp hơn. Nhưng vẫn được đánh giá là 1 trong 10 thị trường trên thế giới phát triển hơn 10% về vận tải.
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Tin mới

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.