Thứ năm, 21/10/2021 06:27 (GMT+7)
Thứ tư, 11/08/2021 06:31 (GMT+7)

Đường bay Hà Nội – TP.HCM: Giảm khai thác còn 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày

Theo Bộ thông Vận tải (GTVT), trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, để hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài, căn cứ vào nhu cầu thực tế có thể giảm khai thác xuống 2 chuyến khứ hồi/ngày với đường bay Hà Nội - TP.HCM.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, Bộ GTVT cũng đã có Công văn về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Trong đó Bộ GTVT yêu cầu: “Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tần suất như sau: Dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.  Đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội khai thác 02 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng: Từ 00 giờ 00 phút ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.”

Trong văn bản mới gửi Cục HKVN, Bộ GTVT nêu rõ “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp; đặc biệt sau khi Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đường bay Hà Nội – TP.HCM: Giảm khai thác còn 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày - Ảnh 1
Bộ GTVT yêu cầu cục HKVN giảm tối đa các chuyến bay tới sân bay Nội Bài.

Bộ GTVT nhận định: “Từ 00h00 ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội, trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch. Công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép. Nhu cầu đi lại của người dân đến Hà Nội đã giảm mạnh. Thực tế, kể từ ngày 24 tháng 7 năm 2021 đến nay, số lượng chuyến bay giữa TP.HCM - Hà Nội đã giảm nhiều”.

Do vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục HKVN căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng HKVN khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh.

Trong đó, Cục HKVN ưu ý ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài (đối với đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 02 chuyến khứ hồi/ngày).

Bạn đang đọc bài viết Đường bay Hà Nội – TP.HCM: Giảm khai thác còn 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới