Thứ hai, 25/09/2023 06:19 (GMT+7)
Thứ hai, 19/08/2019 11:05 (GMT+7)

Đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường

Theo dõi KTMT trên

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường và triển khai thí điểm thu gom rác thải sinh hoạt bằng xe điện thân thiện với môi trường.

Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

Được biết, Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh của Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế là một tổ hợp hệ thống giám sát, bao gồm: Giám sát, quản lý hạ tầng kỹ thuật, công tác vệ sinh môi trường; giám sát hành trình phương tiện thu gom rác và hệ thống điện chiếu sáng.

Thông qua hệ thống camera giám sát được chia sẻ từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế và camera giám sát của thành phố Huế, công ty này có thể giám sát được công tác vệ sinh môi trường; kịp thời xử lý những vấn đề về vệ sinh môi trường và vi phạm hạ tầng kỹ thuật; giám sát lộ trình đường đi, tốc độ và việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các xe chuyên chở, vận chuyển rác.

Đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường - Ảnh 1
Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường đưa vào hoạt động hứa hẹn mang lại hiệu quả cao trong công tác vệ sinh môi trường tại TP Huế

Bên cạnh đó, Trung tâm Giám sát còn có thể kiểm tra quy trình làm việc, việc chấp hành nguyên tắc về an toàn lao động, chất lượng vệ sinh đường phố của người lao động; chủ động điều khiển hệ thống điện chiếu sáng; kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố về điện…

Để đổi mới công nghệ thu gom rác, từ tháng 4 vừa qua, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế đã nghiên cứu để đề ra phướng án mới. Theo đó, đã đưa 8 xe điện 3 bánh vào thử nghiệm thu gom rác trên địa bàn.

Sự xuất hiện của xe điện 3 bánh trong việc thu gom rác bước đầu đem lại hiệu quả khả quan. Ngoài tăng năng suất lao động, sự nặng nhọc, độc hại đối với người lao động cũng giảm đi nhiều. Bên cạnh đó, loại xe này phù hợp với địa hình, địa điểm thành phố du lịch và được người dân rất đồng tình, ủng hộ. Theo kế hoạch, xe điện 3 bánh thu gom rác sẽ được công ty nhân rộng, với việc đưa vào hoạt động 40 xe nữa trong thời gian tới.

Đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường - Ảnh 2
Xe điện 3 bánh thu gom rác cũng là một thử nghiệm của Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đánh giá cao ý tưởng, sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế; đồng thời khẳng định, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý, điều hành là một yếu tố quan trọng trong thời điểm hiện nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng đề án “Ngày Chủ nhật xanh” của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế; góp phần làm cho thành phố Huế ngày càng “Xanh – sạch – sáng” hơn.

Được biết, hiện Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế thực hiện công tác vệ sinh trên 1.830 tuyến đường kiệt; vận hành hơn 430km điện chiếu sáng và hơn 11.770 điểm sáng, 227 trạm đóng cắt điện và nhiều hệ thống điện chiếu sáng nghệ thuật, trang trí đường phố… tại Thừa Thiên – Huế.

Như Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh về môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Năm 2023 có thể sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử?
Năm 2023 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử loài người khi mùa hè vừa qua ở Bắc Bán cầu phá vỡ mọi kỷ lục. Trong khi nhiệt độ không khí trên đất liền trung bình trên toàn cầu cũng tăng lên mức cao thứ 2 trong tháng Sáu.

Tin mới