Thứ hai, 26/02/2024 04:30 (GMT+7)
Thứ ba, 25/04/2023 22:29 (GMT+7)

Du lịch biển Sầm Sơn nói không với tệ nạn móc túi, trộm cắp

Theo dõi KTMT trên

Chỉ trong thời gian ngắn, công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với công an tỉnh Quảng Trị tóm gọn 24 đối tượng trộm cắp liên tỉnh.

Tối 22/4, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2023. Trong thời gian tổ chức sự kiện, lợi dụng đông người, một số đối tượng ở địa phương khác đã trà trộn, gây ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản của người dân và du khách.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về các vụ việc, chỉ sau 2 ngày khẩn trương điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn và các lực lượng chức năng đã triệt xóa băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh do Trịnh Ngọc Quẹo, sinh năm 1988 ở ấp Tân Điền, xã Dục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cầm đầu, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ 21 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng, trắng và nhiều mặt dây chuyền…

Du lịch biển Sầm Sơn nói không với tệ nạn móc túi, trộm cắp - Ảnh 1
Tang vật của vụ án được Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an TP Sầm Sơn lập biên bản, thu giữ.

Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và chuyên nghiệp. Chỉ trong hơn một giờ có mặt tại Thanh Hóa, băng nhóm này đã liên tiếp gây ra hơn 10 vụ cướp, cướp giật tài sản tại thành phố Sầm Sơn.

Tất cả các đối tượng đều là người ở tỉnh ngoài, trong đó có 12 đối tượng ở tỉnh An Giang, 4 đối tượng ở thành phố Cần Thơ, 3 đối tượng ở tỉnh Kiên Giang, còn lại ở các tỉnh Long An, Khánh Hòa và Vĩnh Long. Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị bắt giữ có nhiều đối tượng trong cùng một gia đình.

Du lịch biển Sầm Sơn nói không với tệ nạn móc túi, trộm cắp - Ảnh 2
Các đối tượng trộm cắp được di lý ra trụ sợ Công an TP. Sầm Sơn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi và manh động. Bọn chúng thường đến địa bàn các tỉnh tổ chức các sự kiện có đông người tham gia, sau đó tụ tập lại thành từng nhóm, phân công trách nhiệm cho từng đối tượng, từ việc tạo tình huống lộn xộn, xô đẩy, chen lấn đến thực hiện hành vi phạm tội, cản trở, đánh lạc hướng khi bị phát hiện và tẩu tán tang vật...

Nạn nhân mà các đối tượng hướng tới không chỉ là nữ giới mà cả nam giới. Địa điểm gây án đều là nơi tập trung đông người, lợi dụng lúc người dân mất cảnh giác để áp sát giật đồ trang sức (chủ yếu là dây chuyền) rồi nhanh chóng tẩu tán tang vật cho đồng bọn ở bên ngoài.

Với phương thức, thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ cướp, cướp giật tài sản tại các khu vực đông người trên địa bàn cả nước.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo TP. Sầm Sơn cho biết: “TP. Sầm Sơn quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về tính mạng và tài sản cho du khách khi đến với thành phố. Nếu xảy ra vấn đề bất thường, du khách có thể liện hệ trực tiếp đến các số điện thoại đường dây nóng như UBND, Công an, Quản lý thị trường và bệnh viện.".

Du lịch biển Sầm Sơn nói không với tệ nạn móc túi, trộm cắp - Ảnh 3
Du khách có thể liên hệ tới 4 số điện thoại đường dây nóng trên khi có vấn đề bất thường.

Hoàng Đức

Bạn đang đọc bài viết Du lịch biển Sầm Sơn nói không với tệ nạn móc túi, trộm cắp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Hyundai Custin chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để bạn tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

Tin mới