Thứ năm, 18/04/2024 11:42 (GMT+7)
Thứ hai, 06/11/2023 11:03 (GMT+7)

Dự kiến từ ngày 6/11, du khách Việt Nam có thể tự lái xe sang Trung Quốc

Theo dõi KTMT trên

Theo phê duyệt của tỉnh Quảng Ninh, dự kiến từ hôm nay đi khách có nhu cầu có thể tự lái xe sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái và từ Móng Cái vào các thành phố Móng Cái và Hạ Long của tỉnh.

Cụ thể xe du lịch tự lái vào Móng Cái, Hạ Long được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái, thành phố Hạ Long, Quốc lộ 18A, đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái. Các phương tiện này không được hoạt động, dừng, đỗ, ở các khu vực quân sự và các khu vực cấm khác.

Quy định xe du lịch tự lái là xe dưới 9 chỗ, được các cơ quan chức năng của hai bên kiểm tra, cấp giấy phép vận tải; xe dán logo của đơn vị tổ chức để dễ nhận diện. 

Xe du lịch tự lái của Việt Nam sang Trung Quốc đi theo đoàn, có xe dẫn đoàn của đơn vị tổ chức phía Trung Quốc, hoạt động theo lộ trình đã định sẵn (xe không được tách đoàn, đi tự do). Các thủ tục, giấy tờ do phía bạn quy định. 

Dự kiến từ ngày 6/11, du khách Việt Nam có thể tự lái xe sang Trung Quốc - Ảnh 1
Tự lái xe sang Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Hòn Gai. 

Người điều khiển xe du lịch tự lái phải có các giấy tờ liên quan phù hợp với các quy định của pháp luật nơi đến, tuân thủ các quy định giao thông; có đủ các loại chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có giá trị tại Việt Nam, chứng từ tạm nhập phương tiện, giấy phép vận tải…

Số lượng xe du lịch tự lái từ Trung Quốc vào Móng Cái (Việt Nam) và ngược lại, từ Móng Cái sang Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái là 300 xe/tháng/chiều.

Việc thí điểm bắt đầu từ cuối tháng 10/2023 và kết thúc ngày 30/9/2026.

Trước đó, từ tháng 9/2016 đến hết năm 2019 đã thí điểm việc tự lái xe qua hai nước. Theo đó đã có 35 xe ô tô từ Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc du lịch, 424 xe ô tô từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, đi du lịch Hạ Long, Quảng Ninh. Tuy nhiên sau đó bị dừng do ảnh hưởng của Covid -19. 

Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, bà Nguyễn Thị Thúy Hà chia sẻ với báo chí, phía đơn vị đã kiểm tra các điều kiện về hạ tầng, phương tiện kỹ thuật, nhân lực, sẵn sàng triển khai các thủ tục thông quan cho xe du lịch tự lái Trung Quốc vào TP Móng Cái.

Việc thí điểm loại hình xe du lịch tự lái Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái vào du lịch tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam) và xe du lịch tự lái Việt Nam sang du lịch tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) dựa theo Quyết định số 1741/QĐ-UBND, ngày 18/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hồng Gai được lựa chọn thực hiện  tour trọn gói này. Thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh cho du khách và các dịch vụ kèm theo suốt hành trình sẽ được  công ty du lịch thực hiện. 

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Dự kiến từ ngày 6/11, du khách Việt Nam có thể tự lái xe sang Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

SHB thông báo điều chỉnh mức phí SMS Banking
Để đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả khách hàng, kể từ tháng 5/2024, SHB sẽ thực hiện điều chỉnh cơ chế tính phí và mức thu phí dịch vụ theo dõi biến động số dự qua tin nhắn SMS…
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của rừng hoa Đỗ quyên Fansipan
Nếu hoa Đỗ quyên được mệnh danh là “Nữ hoàng của núi rừng Tây Bắc”, thì Fansipan được xem là điểm ngắm hoa lý tưởng nhất. Thời điểm này, con đường dạo ngắm hoa Đỗ quyên Fansipan đang bung nở rực rỡ, đưa Fansipan trở thành điểm đến hot bậc nhất miền Bắc.
Hải Dương: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc
Ngày 16/4, Thư viện tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “ Sách hay cần bạn đọc”.

Tin mới