Thứ ba, 02/03/2021 04:48 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/01/2021 15:30 (GMT+7)

Động đất mạnh 6,1 độ làm rung chuyển một số nơi tại Guatemala

Các rung lắc do trận động đất gây ra có thể cảm nhận được ở các khu dân cư duyên hải phía Nam cũng như khu vực miền Trung gần thủ đô Guatemala City.

Dong dat manh 6,1 do lam rung chuyen mot so noi tai Guatemala hinh anh 1(Nguồn: volcanodiscovery.com)

Rạng sáng 16/1 (giờ Việt Nam), một trận động đất có cường độ 6,1 đã làm rung chuyển một số thị trấn ở miền Nam và miền Trung Guatemala.

Theo Viện Địa chấn Insivumeh, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km trên Thái Bình Dương và cách thị trấn ven biển gần nhất khoảng 113 km.

Các rung lắc có thể cảm nhận được ở các khu dân cư duyên hải phía Nam cũng như khu vực miền Trung gần thủ đô Guatemala City.

Cơ quan Quốc gia điều phối giảm nhẹ thiên tai Guatemala cho biết hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản trong vụ động đất này.

Quốc gia Trung Mỹ nằm trong vùng nguy cơ động đất, nơi giao nhau của ba mảng kiến tạo.

Phương Hồ

Bạn đang đọc bài viết Động đất mạnh 6,1 độ làm rung chuyển một số nơi tại Guatemala. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiệt độ toàn cầu có nguy cơ tăng vượt ngưỡng
Tổ chức Khí tượng Thế giới cảnh báo, nhiệt độ trung bình trong giai đoạn 2020-2024 tăng trên 1,5 độ C so với mức trung bình thời kỳ tiền công nghiệp, bởi lượng CO2 và khí thải gây hiệu ứng nhà kính khác ngày càng tăng.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ tiếp tục mưa rét
Hiện nay, có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm nay (1/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày mai sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin mới

Ấn Độ hồi sinh loài báo cheetah bản địa
Lần cuối một con báo cheetah lang thang trong các khu rừng ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ là vào năm 1947. Gần đây, các nhà khoa học đã kêu gọi chính phủ nỗ lực đưa loài báo này trở lại Ấn Độ.