Thứ hai, 24/06/2024 00:39 (GMT+7)
Chủ nhật, 24/03/2024 16:53 (GMT+7)

Động đất liên tiếp gây chấn động Indonesia, rất may không có thiệt hại lớn

Theo dõi KTMT trên

Một loạt những cơn động đất đã liên tiếp diễn ra trong thứ Sáu vừa qua tại phía Đông Indonesia.

Cơ quan vật lý Indonesia cho biết, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia vào lúc 3h52 chiều thứ Sáu ngày 22/3 vừa qua tính theo giờ địa phương. Cơn động đất diễn ra trong vòng chỉ hơn một phút. Theo đo lường, cuộc động đất diễn ra ở độ sâu 8,5km. 

Hai cuộc động đất khác có cường độ nhỏ hơn cũng đã xảy ra vào rạng sáng ngày thứ sáu. Trận động đất đã gây ra cơn chấn động ở thủ đô Jarkata, buộc người dân ở một số thành phố lân cận phải di chuyển đi nơi khác.

Giới chức địa phương cho biết, hiện tại vẫn chưa có thiệt hại lớn về người và tài sản. Chỉ có một một ngôi nhà và một trụ sở hành chính bị sập đổ. Cũng rất may mắn không có cảnh báo nào về sóng thần được đưa ra.

Do nằm trên “vành đai lửa” Thái Bình Dương, Indonesia là một quốc đảo thường xuyên hứng chịu những cuộc động đất. Vòng cung này xuất hiện là do những cơn địa chấn va chạm kéo dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và trải dài ra Thái Bình Dương.

Theo: CNA

ChiMai

Bạn đang đọc bài viết Động đất liên tiếp gây chấn động Indonesia, rất may không có thiệt hại lớn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới